Ống kính mới của Nikon: “Dị“và “khủng“

Lần đầu tiên một hãng sản xuất máy ảnh tung ra thị trường loại ống kính "có một không hai" vô cùng độc đáo.
Ngoài chất lượng ảnh ra, ống kính Nikon mới còn có tốc độ xử lý ảnh cực nhanh.
Ngoài chất lượng ảnh ra, ống kính Nikon mới còn có tốc độ xử lý ảnh cực nhanh.

Từ trước tới nay, các ống kính tele thường có độ mở ống kính nhỏ, cùng lắm là f/2.0 hoặc f/2.2. Tuy nhiên, Nikon vừa tung ra ống tele AF-S 105mm f/1.4E cực độc dùng cho chụp chân dung hoặc chụp xa tùy ý với độ mở ống kính lên tới f/1.4 - duy nhất trên thị trường hiện nay.

AF-S 105mm f/1.4E cũng là ống kính đầu tiên kết hợp hai chức năng tele và độ mở ống kính lớn. Đây cũng là cách kỷ niệm độc đáo của Nikon cho dấu ấn sản xuất ống kính thứ 100 triệu mà hãng vừa đạt được hồi đầu tháng.

Ống kính mới dành cho giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc các tay máy sành sỏi muốn sở hữu một chiếc ống kính full-frame chất lượng cực cao. Ngoài chất lượng ảnh ra, ống kính Nikon mới còn có tốc độ xử lý ảnh cực nhanh - cảm giác chỉ trong chớp mắt.

Ống kính AF-S 105mm f/1.4E sử dụng cơ cấu điều khiển lá khẩu điện tử mới cho độ phơi sáng chính xác hơn cả với chế độ chụp ảnh liên tiếp. Đây chính là công nghệ mà Nikon đã áp dụng trên một loạt ống kính cao cấp trong năm qua.

Ngoài độ sâu trường ảnh (DoF) ấn tượng, độ mở ống kính lớn cho phép chụp đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Lợi thế này giúp AF-S 105mm f/1.4E trở thành lựa chọn vô đối cho chụp ảnh đám cưới hoặc chụp ảnh một số sự kiện đặc biệt, nơi mà đèn flash không được phép sử dụng.

Cũng giống các ống kính cao cấp khác của Nikon, AF-S 105mm f/1.4E có khả năng chống bụi và chống ẩm rất cao, thích hợp với hầu hết các điều kiện chụp ảnh ngoài trời.

Tất nhiên, một chiếc ống kính "khủng" như thế sẽ không bao giờ có cái giá dễ chịu. AF-S 105mm f/1.4E sẽ được bán ra vào cuối tháng 8 tới đây với giá 2.200 USD.