Ông Boris Johnson: Nữ hoàng Anh "có một thứ sức mạnh độc nhất và đơn giản để làm chúng ta hạnh phúc"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Boris Johnson nói rằng Nữ hoàng Anh qua đời sẽ để lại một “khoảng trống” và rằng “đây là ngày buồn nhất của đất nước chúng ta.”
Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một lần gặp gỡ Nữ hoàng Elizabeth (Ảnh: Telegraph)
Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một lần gặp gỡ Nữ hoàng Elizabeth (Ảnh: Telegraph)

“Như bản chất của loài người, chỉ đến khi chúng ta đối mặt với thực tại về sự mất mát, chúng ta mới thực sự hiểu được thứ gì đã mất đi,” ông Johnson nói trong một tuyên bố đăng tải trên Twitter.

Ông kết thúc tuyên bố bằng lời ngợi ca con trai của Nữ hoàng, người giờ trở thành Vua Charles III.

Cựu Thủ tướng Anh viết: “Đây là ngày buồn nhất của đất nước chúng ta. Trong trái tim của mỗi người dân đều có một nỗi đau khi Nữ hoàng qua đời, một cảm giác mất mát sâu thẳm – có lẽ hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng.

“Kể từ những thời khắc đáng buồn đầu tiên sau khi có thông tin trên, tôi biết rằng hàng triệu triệu người đã tạm ngừng những gì họ đang làm để nghĩ về Nữ hoàng Elizabeth, về ánh sáng chói lọi mà giờ đã vụt tắt.

“Từng đợt sóng buồn đau đang cuộn trào khắp thế giới, từ Balmoral – nơi mà suy nghĩ của chúng ta hướng về gia đình hoàng gia – và vượt ra khỏi đất nước này, và khắp những quốc gia mà bà yêu quý và ngược lại cũng yêu quý bà.

“Chỉ đến bây giờ chúng ta mới thực sự hiểu được bà có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta, bà đã làm cho chúng ta nhiều như thế nào, và bà yêu quý chúng ta nhiều ra sao”

“Bà đã ban phát điều kỳ diệu khắp vương quốc của mình”

Ông Johnson viết tiếp: “Khi chúng ta nghĩ tới khoảng trống mà bà để lại, chúng ta mới hiểu vai trò mà bà từng giữ, luôn vì sự đoàn kết và đi lên của đất nước chúng ta một cách không mệt mỏi và trầm lặng

“Chúng ta nghĩ về sự thông thái của bà, và sự hiểu biết lịch sử, tinh thần trách nhiệm thầm lặng và không mệt mỏi của bà.

“Không ngừng nghỉ, không giống như nhật ký của bà, bà chưa từng một lần thể hiện điều đó, và khi tham dự hàng chục nghìn sự kiện lớn nhỏ, bà luôn mang theo nụ cười và sự ấm áp của mình, cùng với khiếu hài hước – và trong suốt 70 năm bà đã ban phát điều kỳ diệu khắp vương quốc của mình.

“Đây là ngày buồn nhất của đất nước chúng ta, bởi bà có một thứ sức mạnh độc nhất và đơn giản đó là làm chúng ta hạnh phúc. Đó là lý do chúng ta yêu quý bà.

“Đó cũng là lý do chúng ta tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth, người có khoảng thời gian trị vì lâu nhất, thành viên hoàng gia tốt nhất trong lịch sử của chúng ta.

Theo Telegraph