Obama chơi golf với Bill Clinton trong kỳ nghỉ hè

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng người tiền nhiệm Bill Clinton gặp gỡ và cùng chơi golf với bạn bè tại hòn đảo nơi gia đình ông Obama đang có kỳ nghỉ hè kéo dài đến tuần sau.
Tổng thống Mỹ Obama (giữa) chơi golf cùng cựu tổng thống Clinton (trái) ở một hòn đảo. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Obama (giữa) chơi golf cùng cựu tổng thống Clinton (trái) ở một hòn đảo. Ảnh: Reuters

Tại hòn đảoMartha's Vineyard, bangMassachusetts, ông Obama và cựu tổng thống Clinton hôm qua có buổi chơi golf cùng hai người bạn là cựu đại diện thương mại MỹMark Kirk vàVernon Jordan, theo ABC News.

Ông Obama và Clinton vừa chơi vừa trò chuyện rất thân thiết. Tổng thống Mỹ đương nhiệm còn giơ tay vẫy và mỉm cười với nhóm phóng viên được tiếp cận khu sân golf, Reuters miêu tả.

Tổng thống Obama chơi golf với ông Clinton ít nhất ba lần kể từ khi ông đảm trách cương vị đứng đầu Nhà Trắng. Hai người bị cho là từng có mối quan hệ "căng" sau khi ông Obama đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua trong đảng của họ. Tuy nhiên ông Clinton đã vận động tích cực cho Obama trong cuộc tái bầu cử năm 2012.

Bà Hillary tối qua cũng đếnMartha's Vineyard sau sự kiện tạibangIowa, cùng chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của Jordan. Mặc dù chưa chính thức ủng hộ ứng viên nào trong cuộc chạy đua vào chức tổng thống Mỹ năm sau, ông Obama bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà Clinton, một ứng viên sáng giá của vị trí này.

Tổng thống Mỹ thường bịnhững người ở phe đối lập chỉ trích sở thích chơi golf, vàông Clinton mới đây lên tiếng lý giải về sở thích của mìnhcũng như nhiều bạn bè khác.

"Tôi nghĩ một trong những lý do các tổng thống thích chơi golf là nó mất nhiều thời gian, và khi đó thì bạn không nghĩ đến điều gì khác. Mọi bộ óc đều cần được thư giãn. Vì thế tôi nghĩ đó là điều tốt", ông Clinton nói.

Khánh Lynh theo VnExpress