Nuốt kim cương giá 300.000 USD vào bụng vẫn không thoát

Một nữ du khách Trung Quốc 39 tuổi vừa bị bắt tại Bangkok, Thái Lan vì nuốt trộm một viên kim cương 6 carat trị giá 300.000 USD. Bác sĩ phải sử dụng kìm y tế để gắp viên kim cương ra khỏi ruột già cô này.

Jiang Xulian chấp nhận phẫu thuật để gắp viên kim cương ra sau khi bị phát hiện

Jiang Xulian chấp nhận phẫu thuật để gắp viên kim cương ra sau khi bị phát hiện

Người phụ nữ Trung Quốc có tên là Jiang Xulian được cho là đã đánh cắp viên kim cương 6 carat từ một hội chợ trang sức tại tỉnh Nonthaburi hôm 10/9 bằng cách tráo nó với một kim cương giả.

Jiang được cho là đã nuốt viêm kim cương vào bụng để đưa ra nó ra khỏi Thái Lan.

Tuy nhiên, các camera an ninh tại hội chợ đã nhận dạng được người phụ nữ. Ả này và một người đàn ông đi cùng đã bị bắt hôm 13/9 tại sân bay Suvarnabhumi.

Cảnh sát Thái Lan cho biết ban đầu người phụ nữ khăng khăng khẳng định mình vô tội, nhưng kết quả chụp X-quang cho thấy viên kim cương trong ruột già của Jiang Xulian.

Cặp đôi Trung Quốc đánh cắp kim cương đã bị nhận dạng thông qua camera giám sát

Cặp đôi Trung Quốc đánh cắp kim cương đã bị nhận dạng thông qua camera giám sát

Jiang được cho uống thuốc nhuận tràng để đưa viên kim cương ra ngoài. Tuy nhiên, biện pháp này không thành công nên bác sĩ phải dùng kìm y tế để gắp viên đá quý.

Cảnh sát Sanit Mahathavorn cho biết quá trình can thiệp y tế để lấy viên kim cương mất 12 phút và Jiang đang hồi phục. Viên kim cương lấy trong bụng Jiang được xác định chính là viên kim cương bị đánh cắp.

Nếu bị kết tội, cặp đôi Trung Quốc đối mặt mức án 3 năm tù. Giấu kim cương vào đường tiêu hóa là chuyện hiếm nhưng đây không phải là lần đầu xảy ra.

Năm 2012, cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi đã nuốt 220 viên kim cương trị giá 1,5 triệu euro, hòng đưa ra khỏi nước này. Gã bị phát hiện khi đi qua máy soi, trước khi bay sang Dubai.

Theo DM