Nữ nghị sĩ Mỹ kêu gọi chấm dứt ngay lập tức chiến tranh ở Syria

VietTimes -- Nữ nghị sĩ Mỹ, bà Tulsi Gabbard, có chuyến viếng thăm Syria và gặp Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Bà cũng đến thăm khu vực gần đây mới được giải phóng ở thành phố Aleppo và nói chuyện với người dân và binh sĩ tại đây. Trong buổi phỏng vấn với CNN, bả đã kể về chuyến đi của mình.

Nữ nghị sĩ Mỹ Tulsi Gabbard

Nữ nghị sĩ Mỹ Tulsi Gabbard

Cuộc phỏng vấn của nữ nghị sĩ Mỹ Tulsi Gabbard với CNN

Trong một bài viết gần đây, được đăng tải trên trên trang web cá nhân, bà nghị sĩ Mỹ viết: "Chuyến thăm của tôi đến Syria khiến cho câu chuyện trở lên rõ ràng.

Hoạt động lật đổ chế độ đương nhiệm chuyển đổi thành chiến tranh của chúng ta không phục vụ cho lợi ích nước Mỹ và chắc chắn không phải vì lợi ích của nhân dân Syria.

Khi tôi thực hiện các cuộc viếng thăm đến với những người dân từ khắp nơi trên đất nước, nghe những câu chuyện đau lòng về cuộc chiến này đã tàn phá cuộc sống của họ như thế nào? tôi đã tự hỏi, "Tại sao Mỹ và các đồng minh hỗ trợ al-Qaeda và các nhóm khủng bố khác cố gắng đánh chiếm Syria? Syria không tấn công Mỹ. Al-Qaeda  thì đã tấn công”. Tôi không có câu trả lời."

Kể về cuộc gặp của nữ nghị sĩ Mỹ với tổng thống Assad, Tulsi Gabbard nói: "Ban đầu, tôi không có ý định gặp Assad, nhưng khi có cơ hội, tôi cảm nhận đây là cuộc gặp quan trọng. Tôi nghĩ chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng với bất cứ ai nếu có cơ hội có thể giúp chấm dứt cuộc chiến tranh này, nó đã gây cho những người dân Syria quá nhiều đau khổ. "

Bà kết luận bản tuyên bố của mình bằng cách khẳng định, Mỹ nên cắt tất cả các hỗ trợ cho những phe phái đối lập vũ trang. Cụ thể, bà nói: "Mỹ phải ngừng hỗ trợ cho lực lượng Hồi giáo cực đoan, những kẻ đang hủy hoại đất nước và người dân Syria. Mỹ và các nước khác cần phải thúc đẩy các hoạt động nhằm chấm dứt cuộc chiến này ngay lập tức. Chúng ta phải tạo điều kiện cho người dân Syria hồi sinh lại từ cuộc chiến tranh khủng khiếp này".

NT