Nữ binh Syria xung trận, diệt khủng bố ở Damascus

Ngày 24.12.2015 đánh dấu một ngày đặc biệt về sự thay đổi trong tâm lý xã hội Trung Đông về phụ nữ. Để trả thù cho những người đã hy sinh trong vụ khủng bố ở Damascus. Lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa đã tham gia tấn công đánh chiếm một số trang trại ngoại vi Damascus

Nữ binh Syria xung trận, diệt khủng bố ở Damascus

Các phần tử khủng bố nhóm Ajnad Al-Sham thường coi thường Lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa của quân đội Syria khu vực nông thôn thành Damascus. Nhưng ngày 24.12, Lữ đoàn nữ binh đã khiến các phần tử khủng bố choáng váng khi họ đánh chiếm những khu trang trại nằm giữa hai thành phố Darayya và Mo’adhimiyah.

Sau vụ tấn công khủng bố gây lên cái chết của một số thành viên lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Damascus cách đây không lâu. Lữ đoàn nữ Vệ binh cộng hòa tuyên bố sẽ báo thù và đây là một trong những hành động báo thù xứng đáng nhất.  Các nữ chiến binh đã đánh chiếm địa bàn thuộc kiểm soát của tổ chức Ajnad Al-Sham, bao gồm cả phần lớn Đại lộ số 1 ở Darayya.

Theo nguồn tin quân sự ở thủ đô Damascus, quân đội Syria có những bước tiến tốt ở thành phố Darayya trong vòng 48 giờ qua. Các đơn vị quân đội Syria tấn công mạnh mẽ, đẩy các nhóm khủng bố lùi dần về phía Tây thành phố Mo’adhimiyah trong khu vực Tây Ghouta thuộc tỉnh Rif Dimashq.

Ngoài việc đánh chiếm các trang trại liên kết Darayya và Mo'adhimiyah, lực lượng vũ trang Syria đã cắt đứt đường tiếp viện chính vào Darayya cho các phần tử khủng bố dọc theo đường Darayya-Mo'adhimiyah chạy qua khu vực Hiệp hội tranh quý thành phố.

Giữa lực lượng vũ trang Syria và các phần tử khủng bố đang diễn ra những trận chiến ác liệt giành lại khu vực Tây Darayya. Tại thời điểm này, quân đội Syria vẫn đang giành những lợi thế.

Theo QPAN