Nữ binh Kurd săn tăng Thổ Nhĩ Kỳ trong trận chiến Afrin, Syria

VietTimes -- Ngày 03.02.2018, các chiến binh dân quân người Kurd thuộc (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd -YPG) tấn công một số vị trí liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) trong khu vực làng Ali Kar thuộc quận Bulbul phía bắc thành phố Afrin. 
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy trên chiến trường Afrin - Aleppo. Ảnh minh họa video YPG Press
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy trên chiến trường Afrin - Aleppo. Ảnh minh họa video YPG Press

Theo hãng tin người Kurd Hawar (ANHA), các chiến binh YPG tiêu diệt 5 binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và làm bị thương 6 người khác trong cuộc tấn công.

Các phương tiện truyền thông của YPG cho biết, lực lượng dân quân người Kurd YPG sử dụng tên lửa ATGM phá hủy 3 xe tăng và thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực các làng Heftar, Mamela và Shaltahti.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” ở Syria cho biết, lực lượng YPG phóng 7 tên lửa mặt đất bắn phá thành phố Azaz, cách Afrin 15km. Khoảng 4 người dân bị thương trong cuộc tấn công này.

Truyền thông của tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn cho biết, các tay súng Hồi giáo cực đoan sau một cuộc chiến ác liệt đã đẩy lùi cuộc tấn công của YPG vào làng Bilal Koy, phía bắc khu vực Afrin ngày 02.02.2018. Kể từ khi liên minh quân sự Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA bắt đầu chiến dịch “Nhành Olive” ngày 20.01.2018,  giao chiến thường xuyên diễn ra giữa các lực lượng YPG và FSA trong khu vực làng Bilal Koy.

Một tổ săn tăng của YPG tấn công xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin - video ANHA
Tổ săn tăng nữ binh người Kurd (YPJ) tấn công xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa ATGM - video YPG Press
Tổ săn tăng nữ binh người Kurd (YPJ) phá hủy xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa ATGM - video YPG Press

Hai ngày gần đây, cường độ tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm FSA trong khu Afrin chậm lại. Điều này có thể do lực lượng YPG quyết liệt đánh trả với nhiều loại vũ khí mới trong đó có các tổ hợp tên lửa ATGM chống tăng và sử dụng chiến thuật tấn công tiêu hao sinh lực trong chiến đấu phòng ngự ở khu vực Afrin.

NT