"Note 7 tân trang" chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào cuối tháng 10?

VietTimes – Hôm nay, tại một số diễn đàn trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin Samsung Việt Nam sắp đưa vào thị trường mẫu điện thoại Galaxy Note FE (hay còn gọi là Note 7 tân trang), với giá 11.990.000 đồng. Sau trào lưu Galaxy Note FE xách tay, người dùng sẽ sớm được sở hữu những chiếc máy chính hãng?

Galaxy Note 7 FE (ảnh: YouTube)

Galaxy Note 7 FE (ảnh: YouTube)

Theo một số cá nhân là chủ các cửa hàng nhỏ lẻ, đại lý cho các hãng điện thoại thì vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới thì Samsung Galaxy Note FE sẽ có mặt trên thị trường. 

Thông tin này càng trở nên xác thực hơn khi một số người dùng mạng xã hội cho biết Viettel Store và HoanghaMobile đã cập nhật một trang bán sản phẩm Galaxy Note FE. VietTimes cũng đã thử “chat” với Chăm sóc khách hàng của Viettel Store và được xác nhận máy chính hãng sẽ được bán ra, nhưng thời điểm cụ thể và giá bán chưa được xác định.

"Note 7 tân trang" chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào cuối tháng 10? ảnh 1Trang bán hàng của Viettel Store đã đưa Galaxy Note FE "lên sóng"

Galaxy Note FE là phiên bản tân trang của dòng Galaxy Note 7 của Samsung. Galaxy Note 7 từng được phát hành vào cuối năm 2016 nhưng Samsung đã phải tiến hành thu hồi trên toàn cầu sau khi có hơn 30 trường hợp điện thoại cháy nổ, khiến người khổng lồ Hàn Quốc thiệt hại hơn 6 tỷ USD. Ban đầu, Samsung dự định sẽ tiêu hủy tất cả những chiếc Galaxy Note 7 đã thu hồi. Tuy nhiên, chi phí tiêu hủy rất cao cùng với những hệ lụy với môi trường đã khiến Samsung quyết định sẽ tân trang sản phẩm này, thay thế một viên pin có dung lượng nhỏ hơn, đồng thời thực hiện 8 bước kiểm định ngặt nghèo nhằm đảm bảo sản phẩm không thể cháy nổ. 

"Note 7 tân trang" chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào cuối tháng 10? ảnh 2

Nhân viên CSKH Viettel Store khẳng định sẽ bán Note 7 FE chính hãng

Ngoài việc được trang bị một viên pin nhỏ hơn (3200 mAh so với 3500  mAh), Galaxy Note FE cũng được cài đặt Android 7.0 cùng giao diện người dùng giống như chiếc Galaxy S8, trong khi phiên bản Note 7 gốc chỉ được cài Android 6.0. Ngoài ra, Galaxy Note FE cũng được tích hợp trợ lý ảo Bixby, điều mà Galaxy Note 7 không có. Điểm khác biệt cuối cùng là Galaxy Note FE chỉ sử dụng chip Exynos 8890 thay vì 2 con chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 như phiên bản gốc.

Samsung cũng vừa mới cho ra mắt phiên bản Galaxy Note FE tại thị trường Malaysia và đã xác định thời điểm cho lên kệ tại thị trường này là ngày 25/10. Giá của sản phẩm tại Malaysia là 2599 rupee, tương đương với 14 triệu đồng Việt Nam. Sản phẩm có hai lựa chọn màu sắc là Blue Coral (Xanh San hô) và Black Onyx (Đen Huyền diệu).    

Hiện những chiếc Galaxy Note FE phiên bản xách tay đang được rao bán tại thị trường với mức giá 12,5 – 13 triệu đồng. Nếu chiếc Note FE chính hãng có mức giá 11,9 triệu đồng như tin tức trên mạng xã hội thì đây cũng sẽ là một mức giá mà người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận cho một siêu phẩm có thiết kế đẹp, có đầy đủ những tính năng cao cấp như quét võng mạc, cảm biến vân tay, màn hình Super AMOLED, quay phim 4K.

Trả lời phỏng vấn VietTimes, đại diện truyền thông Samsung Việt Nam cho biết hiện chưa có thông tin chính thức về Galaxy Note FE chính hãng. VietTimes sẽ cập nhật đến các bạn ngay khi có thông tin chính thức từ phía Samsung Việt Nam.   

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm