Northrop Grumman sẽ là nhà phát triển hệ thống tên lửa ICBM mới của Mỹ?

VietTimes – Tập đoàn vũ khí Northrop Grumman đang đã đề nghị mong muốn được nhận hợp đồng trong việc thiết kế và bảo trì hệ thống tên lửa Răn đe chiến lược trên bộ (GBSN) của Không quân Mỹ.
Northrop Grumman sẽ là nhà phát triển hệ thống tên lửa ICBM mới của Mỹ?
Northrop Grumman sẽ là nhà phát triển hệ thống tên lửa ICBM mới của Mỹ?

Hãng sản xuất vũ khí - quốc phòng Northrop Grumman đang đã đề nghị mong muốn được nhận hợp đồng trong việc thiết kế và bảo trì hệ thống tên lửa Răn đe chiến lược trên bộ (GBSN) của Không quân Mỹ, Phó chủ tịch chiến lược phụ trách Truyền thông của Northrop Grumman Randy Belote cho biết.

Ngày 29/7 vừa qua, Giám đốc của phụ trách hệ thống ICBM thuộc Trung tâm Vũ khí hạt nhân của Không quân Mỹ đã đưa ra yêu cầu phát triển ngành công nghiệp quốc phòng tại FedBizOpps.Gov, trong đó có việc thiết kế và phát triển GBSN.

Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân của Mỹ.

"Northrop Grumman có kế hoạch đệ trình một đề nghị cho Không quân Hoa Kỳ trong việc xây dựng hệ thống tên lửa GBSN, tránh những rủi ro có thể phát sinh trong giao đoạn thiết kế kỹ thuật với tư cách là một nhà thầu chính” Belote phát biểu hôm thứ Tư.

Northrop Grumman đã hợp tác với lực lượng không quân Mỹ trong việc xây dựng, bảo trì hệ thống tên lửa liên lục địa ICBM trong 60 năm qua, Belote cho biết thêm.

Được biết, Boeing và Lockheed Martin cũng sẽ nộp các đề xuất cho Không quân Mỹ với mong muốn được nhận hợp đồng này.