Nóng: Một sĩ quan đặc nhiệm Nga hy sinh tại Palmyra

VietTimes -- Ngày 24.03.2016, hãng tin TASS dẫn nguồn từ phát ngôn viên chính thức của căn cứ quân sự Nga Hmeymin tại Syria cho biết, một quân nhân đặc nhiệm Nga đã hy sinh tại chiến trường Palmyra thuộc tỉnh Homs khi đang thực hiện nhiệm vụ.
Nóng: Một sĩ quan đặc nhiệm Nga hy sinh tại Palmyra

Theo phát ngôn viên căn cứ  không quân Hmeymin: “Trên vùng nông thôn Palmyra (Tadmur, Homs), trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát chỉ thị mục tiêu dẫn đường cho các máy bay chiến đấu Nga tấn công các trận địa phòng thủ của lực lượng khủng bố IS, một sĩ quan lực lượng đặc nhiệm đã hy sinh”

Sỹ quan đặc nhiệm đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực chiến trường Palmyra đã hai tuần, phát hiện các mục tiêu quan trọng của IS, xác định tọa độ và dẫn đường chỉ thị mục tiêu cho không quân Nga tấn công chính xác mục tiêu.

Trong chiến đấu, khi đang thực hiện nhiệm vụ, sĩ quan đặc nhiệm Nga phát hiện bị các tay súng IS bao vây. Anh đã gọi hỏa lực không quân tấn công thẳng vào vị trí của mình, hy sinh cùng với các tay súng IS đang tấn công.

Ngày 23.03 Tư lệnh trưởng cụm binh lực Nga tại Syria, thượng tướng Aleksandr Dvornikov khẳng định có lực lượng đặc nhiệm SPESNAZ Nga tại Syria. Ông cho biết, trên lãnh thổ Syria, các phân đội đặc nhiệm Nga đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát, xác định tọa độ, chỉ thị mục tiêu cho không quân Nga không kích nhóm khủng bố IS và các nhiệm vụ đặc biệt khác. Ông cũng cho biết, không chỉ có Nga đưa lực lượng đặc nhiệm sang hoạt động trên chiến trường này. Có rất nhiều lực lượng đặc nhiệm của các quốc gia khác nhau hoạt động tại Syria.

QA