Nổ trong tòa đại sứ Mỹ ở Kiev, Ukraine (video)

VietTimes -- Ngày 08.06.2017, theo thông tin từ cơ quan thông tấn sở cảnh sát Kiev, một vụ nổ đã xảy ra trên khuôn viên đại sứ quán Mỹ tại quận Shevchenko, thành phố Kiev. Viện công tố Kiev quyết định khởi tố vụ án hình sự theo điều luật "tấn công khủng bố."

Xe cảnh sát Ukraine trước đại sứ quán Mỹ ở Kiev

Xe cảnh sát Ukraine trước đại sứ quán Mỹ ở Kiev

Theo tin từ cơ quan báo chí Sở cảnh sát Kiev. Vụ việc diễn ra vào lúc 0.05 am  (giờ địa phương). Thông tin cho biết: “Khám nghiệm hiện trường sơ bộ cho biết, một kẻ vô danh đã ném vào khuôn viên của đại sứ quán Mỹ ở quận Shevchenko, thành phố Kiev một thiết bị không xác định. Vụ nổ không gây ra thương vong hoặc tổn thất nào. Viện Công tố Kiev đã khởi tố vụ án hình sự theo điều 258 (hành động khủng bố) của Bộ luật hình sự Ukraine.

Nổ trong tòa đại sứ Mỹ ở Kiev, Ukraine (video) ảnh 1 Một góc khuôn viên tòa đại sứ Mỹ ở Ukraine, phía ngoài hàng rào
Nổ trong tòa đại sứ Mỹ ở Kiev, Ukraine (video) ảnh 2 Vật chứng, được cho là gây ra tiếng nổ 

Theo thông báo trên trang mạng xã hội Twiterr, đại sứ quán Mỹ tại Kiev không xem xét vụ nổ đêm ngày 07 rạng ngày 08.06 tại Kiev như một hành động khủng bố..

"Chúng tôi có thể xác nhận đã cố một sự cố đã xảy ra với việc sử dụng một thiết bị gây cháy nhỏ sau 12:00 (giờ Mỹ) ngày 08.06.2017 tại đại sứ quán. Thiết bị không gây ra bất kỳ thiệt hại đến tài sản của đại sứ quán“. Thông báo cho biết, không có bất cứ nhân viên nào bị thương, đại sứ quán Mỹ hoạt động bình thường.

Nổ trong tòa đại sứ Mỹ ở Kiev, Ukraine (video) ảnh 3 Thông báo của đại sứ quán Mỹ về vụ nổ

Tại hiện trường lập tức xuất hiện các nhóm điều tra của cảnh sát khu vực và sở cảnh sát thành phố, khu vực xung quanh đại sứ quán bị lực lượng Cảnh vệ Quốc gia phong tỏa. Quanh đại sứ quán tụ tập hàng chục người tò mò. Cảnh sát Ukraine không được vào khuôn viên đại sứ quán nên các nhân viên điều tra bắt đầu hỏi cư dân những ngôi nhà xung quanh. Theo người dân, họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn, chi tiết còn lại trên hiện trường giống như pháo tự chế chứ không giống vũ khí. 

Cảnh sát Ukraine điều tra khu vực diễn ra vụ nổ trong tòa đại sứ Mỹ ở Kiev
NT
Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm