Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ

Ngày mai đã là 1/4 - ngày Cá tháng Tư. Chỉ bằng vài thao tác máy tính đơn giản, bạn có thể chọc người khác tức điên vào ngày Cá tháng Tư. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ không nên đùa quá trớn khiến ngày nói dối mất đi tính vui vẻ của nó.
Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ

1. Lật ngược màn hình máy tính

Trên máy tính chạy Windows, những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + mũi tên xuống (để quay về trạng thái cũ nhấn CTRL + ALT + mũi tên lên); trên máy Mac, mở System Preferences, chọn Display trong khi nhấn giữ CTRL + Option. Menu Rotation sẽ xuất hiện, bạn có thể lật ngược màn hình và lưu lại hoặc hoàn tác (undo). Chắc chắn, bạn của bạn sẽ vô cùng sửng sốt khi mở máy tính lên và thấy mọi thứ lộn tùng phèo.

2. Thay đổi tự động sửa lỗi

Bạn có thể vào cài đặt Bàn phím trên smartphone của bạn bè rồi bí mật thay đổi các tùy chọn tự động sửa lỗi chính tả của họ. Thao tác dù nhỏ nhưng cũng đủ khiến bạn của bạn “đờ đẫn” vì không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

3. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên Facebook

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 3

Hãy mượn laptop hay smartphone của bạn bè một lúc rồi bí mật thay đổi tùy chọn quyền riêng tư cho bài đăng về “Only Me”. Như vậy, không ai có thể xem được cập nhật của người đó, làm họ tự cảm thấy kỳ lạ.

4. Biến các ứng dụng thành mặt mèo

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 4

Mượn iPhone của bạn, mở trình duyệt web, truy cập tranghttp://www.iphoneception.com/ rồi chọn 1 trong 4 tùy chọn phía dưới (nổ tung, lộn xộn, mặt mèo, kinh dị). Bạn có thể xem trước màn hình chính trên iPhone sẽ thay đổi như thế nào rồi thêm vào homescreen. Mở đường dẫn, chờ đợi vài giây rồi khóa máy lại. Khi trả iPhone lại cho bạn, họ sẽ vô cùng sốc khi thấy mọi thứ như bị phá hoại.

5. Chụp ảnh màn hình rồi chọn làm hình nền

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 5

Bạn hãy chụp lại màn hình chính trên điện thoại, máy tính của bạn bè rồi đặt chính ảnh vừa chụp làm hình nền (wallpaper) và di chuyển các ứng dụng sang chỗ khác để khi nhận máy, họ có bấm máy bao nhiêu lần cũng không mở được gì cả.

6. Đổi tên danh bạ sang tên nhân vật trong truyện

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 6

Chiêu lừa này tuy đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng cao. Dù vậy, bạn nên cẩn trọng vì trò đùa có thể gây hậu quả khôn lường.

7. Đổi tên thư mục thành tên nhân vật hoạt hình

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 7

Cũng như trò lừa thứ 6, trò lừa này đơn giản nhưng hiệu quả song tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn thay đổi những thứ quan trọng của bạn bè.

8. Tráo các phím với nhau

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 8

Bạn có thể đi làm sớm hơn để thay đổi vị trí các phím trên bàn phím máy tính của đồng nghiệp.

9. Vô hiệu hóa chuột máy tính

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 9

Chỉ cần dùng một tờ giấy ghi nhớ dán đè lên cảm biến chuột, chuột máy tính sẽ trở nên vô dụng.

10. Thay thế mọi ảnh trên website bằng Nicolas Cage

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 10

Nicolas Cage là diễn viên nổi tiếng. Bạn có thể thay thế tất cả hình ảnh trên website bằng ảnh của nam diễn viên này với tiện ích Chrome nCage.

11. Trò đùa truyền thống

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 11
Những trò đùa ngày Cá tháng Tư cho dân công nghệ ảnh 12
Theo Ictnews