Những tính năng mới trên iOS 14.6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã chính thức công bố phiên bản chính thức của iOS 14.6 vào hôm nay. Đây là một bản nâng cấp nhỏ, tuy nhiên nó vẫn sở hữu một số tính năng hấp dẫn.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

iOS 14.6 mới đây đã được Apple chính thức phát hành sau gần 1 tháng kể từ bản cập nhật iOS 14.5. iOS 14.6 là một bản cập nhật nhỏ hơn nhiều so với 14.5 khi chỉ tập trung vào AirTags, hỗ trợ Apple Music, cũng như nâng cao bảo mật trên thiết bị này.

Cách cài đặt iOS 14.6

Hầu hết người dung sẽ nhận được lời nhắc cho biết iOS 14.6 hiện đã có sẵn và gợi ý tải xuống, nếu không người dùng cũng có thể tải xuống thủ công

1. Mở ứng dụng Cài đặt

2, Chọn Chung

3. Nhấn Cập nhật phần mềm

Lúc này thiết bị của người dùng sẽ kết nối với máy chủ của Apple để kiểm tra bản cập nhật. Sau khi cập nhật xong, thiết bị sẽ tự khởi động lại và chạy trên phiên bản iOS mới nhất.

iOS 14.6 hoạt động trên những thiết bị nào?

iOS 14.6 sẽ tương thích với những thiết bị từ iPhone 6S đến iPhone 12. Thêm nữa những mẫu iPod Touch Gen 7 cũng được cập nhật trong phiên bản này.

Những tính năng mới trên iOS 14.6

Thêm Email liên hệ khi AirTag bị mất

Nếu có người dùng khác tìm thấy AirTag của bạn, trước đây họ sẽ sử dụng iPhone hoặc NFC để liên hệ với bạn. Tuy nhiên, ở bản cập nhật mới Apple đã thêm tùy chọn Email vào tính năng này.

Apple Card Family

Apple Card Family cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với các thành viên trong gia đình, cũng như quản lý, theo dõi việc sử dụng tài chính của họ. Tính năng này cho phép người dùng liên kết Apple Card của mình với tối đa 5 người.

Cải thiện bảo mật trên thiết bị

Quan trọng hơn là iOS 14.6 sẽ giải quyết một loạt các vấn đề từ cho phép tin tặc chạy các tệp âm thanh chứa mã độc, thu thập thông tin người dùng đến các lỗ hổng trong dịch vụ cốt lõi của iOS có nguy cơ bị tin tặc lợi dụng, chiếm quyền điều khiển.

Nâng cấp Apple Music

Trước đó ngày 17/5 Apple đã công bố họ sẽ bổ sung hỗ trợ âm thanh Lossless và Dobly Atmos cho ứng dụng Apple Music của mình nhằm trực tiếp cạnh tranh với Spotify. Bản cập nhật mới này đặt nền tảng cho Apple Music Spatial Audio với chức năng Dolby Atmos và Lossless Audio. Tuy nhiên, các tính năng ‌Apple Music‌ mới này dự kiến ​​sẽ không ra mắt cho đến tháng 6.

Trợ năng

Với bản cập nhật mới người dùng có thể mở khóa iPhone sau khi khởi động chỉ bằng giọng nói

Podcast

Apple nãy đã hỗ trợ người dùng có thể đăng ký các kênh và chương trình riêng lẻ

Theo Cnet, The Verge