Những thói quen tai hại khi sử dụng smartphone

Những thói quen dưới đây tưởng chừng như vô hại song lại ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến máy mau hỏng hay thậm chí còn khiến tin tặc đánh cắp tiền trong ngân hàng của bạn.

Vừa sạc điện thoại vừa dùng: Đây chính là điều mà rất nhiều các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên làm. Bởi lẽ, nó không chỉ làm máy nóng, nhanh hỏng, mà hơn hết là có thể khiến cho điện thoại bị quá nhiệt và phát nổ, gây chấn thương cho người dùng.

Hoàng Vũ

Đóng ứng dụng để tăng tốc độ iPhone: Điều này đúng với máy tính nhưng lại không đúng với iPhone. Với iPhone, các ứng dụng này chỉ được lưu trữ trong bộ nhớ RAM, giúp bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc mà không cần tải lại. Việc đóng ứng dụng sẽ chỉ làm bạn khởi động lại chúng chậm hơn mà thôi.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh: Đây chắc hẳn là thói quen của rất nhiều người. Hãy bỏ ngay nó nhé. Nó khiến smartphone của bạn bám đầy vi khuẩn bởi bạn đâu rửa được smartphone như rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Lệ thuộc quá nhiều vào wifi công cộng: Đây là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là trong bối cảnh wifi phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trước khi đăng nhập vào các mạng wifi này, và đặc biệt là không nên thực hiện các giao dịch tài chính trên điện thoại qua mạng wifi.

Để màn hình quá sáng trong phòng tối: Có một số người sợ hại mắt khi dùng điện thoại trong phòng tối nên để mức sáng của smartphone cực đại song điều đó hoàn toàn không đúng, thậm chí nó còn khiến mắt nhanh bị mỏi hơn.

Sử dụng ứng dụng dọn rác để dọn dẹp và tăng tốc độ của máy: Có nhiều ứng dụng giúp bạn dọn dẹp rác trên smartphone nhưng không ít trong số chúng thực sự không những không hiệu quả mà còn gây hao pin, chạy ngầm làm tốc độ xử lý của máy.

Theo XHTT
http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201809/nhung-thoi-quen-tai-hai-khi-su-dung-smartphone-613884/