Những suy nghĩ nên tránh khi chọn xe ga cho nữ

Thiết kế rườm rà, cồng kềnh, trọng lượng nặng… là những điều nữ giới nên tránh khi chọn mua xe máy.
Chọn xe có trọng lượng phù hợp là điều rất quan trọng.
Chọn xe có trọng lượng phù hợp là điều rất quan trọng.

Sự đa dạng của các mẫu xe máy trên thị trường hiện nay khiến người dùng phân vân. Những lưu ý dưới đây giúp người dùng nữ chọn lựa được chiếc xe phù hợp.

Chọn xe cốp rộng nhưng nặng

Chị em phụ nữ thường muốn xe máy cốp rộng để chứa túi xách, mũ bảo hiểm cùng nhiều vật dụng khác. Tuy nhiên, tập trung quá mức cho việc chọn xe cốp rộng khiến một số người mua phải mẫu xe cồng kềnh, nặng nề, khó điều khiển.

Điều này có thể gây nguy hiểm khi di chuyển trong thành phố đông xe, nhất là những ai mới biết đi xe, tay lái yếu. Với nữ giới, trọng lượng xe dưới 100 kg là mức phù hợp, dễ dàng điều khiển, vẫn đảm bảo độ rộng của cốp.

Về thiết kế, thay vì chọn xe rườm rà, nữ giới nên ưu tiên xe trơn, không dán tem, màu sắc hiện đại, trang nhã.

Tiết kiệm xăng thì động cơ yếu

Ở thời điểm vừa ra mắt, các dòng xe tay ga thường bị đánh giá là hao xăng, tiêu thụ quá nhiều dù không cần thiết. Càng về sau nhiều mẫu xe tiết kiệm xăng ra đời. Tuy nhiên, khả năng vận hành lại chỉ ở mức tương đối. Nên nhiều người có suy nghĩ rằng xe tay ga tiết kiệm xăng đều có động cơ yếu.

Quan niệm này hoàn toàn không đúng, vì một số động cơ mới khắc phục được cả hai nhược điểm. Như các dòng xe tay ga mới dành cho nữ của Yamaha sử dụng động cơ Blue Core, có thể vận hành linh hoạt, tăng tốc nhanh và tiết kiệm xăng xấp xỉ 50% so với thế hệ trước.

Dòng xe mới của Yamaha được trang bị động cơ Blue Core tiên tiến.
Dòng xe mới của Yamaha được trang bị động cơ Blue Core tiên tiến.

Tiện ích cao cấp chỉ có trên dòng xe sang

Mức độ cạnh tranh lớn đòi hỏi các nhà sản xuất đưa những tiện nghi cao cấp vào các mẫu xe tầm trung, thậm chí phổ thông. Vì vậy suy nghĩ tiện ích cao cấp chỉ có thể thấy trên xe đắt tiền bây giờ không còn đúng. Các tính năng chân chống có công tắc điện (đá chống ngắt máy), chìa khóa thông minh Smart Key để dễ tìm xe, hay tính năng ngắt máy tự động nếu dừng đèn đỏ… đều đã xuất hiện trên các mẫu xe tay ga tầm trung, giá trên dưới 30 triệu đồng.

Tính năng hữu ích của dòng cao cấp đã xuất hiện trên các mẫu xe tầm trung.Tính năng hữu ích của dòng cao cấp đã xuất hiện trên các mẫu xe tầm trung.

Theo Zing