Những mẫu xe nào phổ biến nhất tại Anh năm 2019?

Tính đến tháng 11/2019, Volkswagen Golf đã trở thành mẫu xe mới bán chạy nhất tại châu Âu. Điều tương tự cũng xảy ra ở Anh, khi Golf cũng phổ biến nhất trong năm dựa trên lượt xem.
Volkswagen Golf là mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh.
Volkswagen Golf là mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh.

Mới đây, chuyên trang mua bán ôtô Auto Trader đã đưa ra các thông số về mức độ phổ biến của các mẫu xe mới tại Anh Quốc thông qua lượt xem (view) trên trang web này. Theo đó, mẫu Volkswagen Golf với 1.307.303 view trong tổng số 38 triệu lượt xem của toàn trang. 

Các vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Ford Focus với 846.212 view và Ford Fiesta 721.306 view. Thương hiệu Land Rover chiếm vị trí bốn và năm với mẫu SUV cỡ lớn Range Rover và SUV cỡ trung Range Rover Sport.

Năm vị trí tiếp theo thuộc về: BMW 3 Series, Mercedes-Benz A-Class, Land Rover Range Rover Evoque, Volkswagen Polo, và Mercedes-Benz C-Class. Về mặt thương hiệu, Audi là hãng xe được săn đón nhiều nhất với tổng cộng 4.814.785 view kể từ tháng 1/2019.

Đối với xe điện, Audi e-tron quattro đứng đầu danh sách, tiếp theo đến các mẫu của Tesla và đối thủ khác. Mẫu xe của Audi có khả năng đi được quãng đường tối đa tương đương Tesla Model Y.

Về các yếu tố được người tiêu dùng ở Anh ưu tiên lựa chọn một chiếc xe, họ muốn các tính năng như điều hòa không khí, cửa kính đóng mở điện và cốp lớn.

Các tính năng ít được xem xét nhất là cửa sổ trời toàn cảnh, sưởi vô-lăng, Apple CarPlay và Android Auto. Trong khi đó, màu sắc xe được quan tâm nhất là màu đen.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/nhung-mau-xe-nao-pho-bien-nhat-tai-anh-nam-2019-1503865.tpo