Những lợi thế của TV màn hình cong

TV màn hình cong không chỉ đem đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng, góc nhìn đồng nhất từ mọi vị trí xem, có lợi cho mắt mà còn tô điểm cho các không gian nội thất.
TV màn hình cong ngày càng được ưa chuộng.
TV màn hình cong ngày càng được ưa chuộng.

Năm 2014, Samsung "rẽ sóng" trong cuộc đua giữa các nhà sản xuất TV, tăng khoảng cách với đối thủ bằng việc tung ra model màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Bước ngoặt này đã được các chuyên gia công nghệ và người dùng đáng giá rất cao, tiếp tục là hướng đi được công ty lựa chọn trong những năm tiếp theo.

Thời điểm mới ra mắt, có những hoài nghi về thành công của TV màn hình cong. Song việc đối thủ liên tục chạy đua ra sản phẩm tương tự và các mẫu TV cong liên tiếp ra đời là minh chứng khách quan cho sức hấp dẫn của sản phẩm độc đáo này. Rõ ràng, người dùng có yêu cầu ngày càng cao về giá trị trải nghiệm, và TV màn hình cong với nhiều lợi thế vượt trội so với TV thông thường, là xu hướng tất yếu để thỏa mãn nhu cầu.

Màn hình cong tiếp tục là hướng đi của Samsung trên các TV cao cấp.

Màn hình cong tiếp tục là hướng đi của Samsung trên các TV cao cấp.

Màn hình cong tiếp tục là hướng đi của Samsung trên các TV cao cấp.
Trong năm 2016, Samsung làm mới dòng sản phẩm của mình với mẫu SUHD KS9800, model cao cấp nhất của hãng trong năm nay. Thiết bị sở hữu màn hình cong với kích thước lên đến 88 inch, trở thành TV chấm lượng tử (Quantum Dot) lớn nhất thế giới, thu hút ánh nhìn của người dùng bằng thiết kế đẹp 360 độ và khả năng hiển thị một tỷ màu.

Trên thực tế, TV màn hình cong mang đến khoảng cách xem đồng nhất, góc nhìn bao quát và có cảm nhận màn hình rộng hơn so với màn hình phẳng. Điều đó lý giải tại sao nhiều rạp chiếu phim hiện đại nhất đã đưa vào sử dụng màn hình cong để gia tăng cảm giác sống động trong từng thước phim trình chiếu.

TV cao cấp nhất của Samsung sở hữu bán kính cong 4,2 mét, là tiêu chuẩn để người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo. Bất cứ vị trí ngồi nào xem SUHD KS9800 cũng là điểm ngọt bởi khoảng cách xem đồng nhất ở mọi góc nhìn, bảo vệ mắt tốt hơn do mắt ít phải điều tiết.

TV hiện nay không chỉ đóng vai trò thiết bị giải trí, xem truyền hình mà còn phải trở thành một phần của không gian sống hiện đại. SUHD KS9800 sở hữu thiết kế 360 độ nên mọi góc nhìn TV đều được chăm chút, toát lên vẻ tinh tế và cao cấp đồng nhất từ trước về sau. Kết hợp với đường cong quyến rũ, TV màn hình cong của Samsung là lựa chọn của nhiều người dùng nhờ thiết kế tinh tế và đẳng cấp.

Trang Tomsguide đã đánh giá về sản phẩm này rằng: "Đường cong trên KS9800 chắc chắn sẽ hấp dẫn đôi mắt của bạn". Trong khi đó DigitalTrends cho rằng "Samsung đã nỗ lực tuyệt vời để chiếc TV trở nên tuyệt vời, một màn hình cong với viền siêu mỏng".

Hơn nữa, KS9800 sử dụng công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot) với ánh sáng đèn LED màu xanh chiếu qua các hạt nano siêu nhỏ. Các hạt nano này khi được chiếu sáng sẽ cho màu sắc rực rỡ và chân thực. Đây chính là bí quyết tạo nên chất lượng hiển thị 1 tỷ màu của TV Samsung thế hệ mới nhất.

Ngoài ra, KS9800 dùng công nghệ chấm lượng tử và tấm nền 10 bit cho độ hiển thị màu gấp 64 lần so với TV thông thường. Nhờ đó, màu sắc tái hiện chính xác hơn, dải màu mở rộng, tăng độ chi tiết cũng như truyền tải chân thực các khung cảnh gần nhất với đời thực.

Bên cạnh đó, không nhiều người biết rằng, Quantum Dot còn có khả năng tiết kiệm điện vượt trội nhờ cho phép người dùng hạ độ sáng xuống mức tối đa, giúp tiết kiệm đến 20% điện năng. Công nghệ này còn cho phép sản xuất những chiếc TV hay các thiết bị điện tử siêu mỏng. Trang công nghệ Cnet nhận định: "Công nghệ này sẽ thay đổi cách nhìn của người dùng khi lựa chọn TV hiện nay".

Theo VnExpress