Những hạt sạn trong siêu phẩm mới của Apple

VietTimes -- iPhone X, siêu phẩm mới của Apple đã lên kệ trong sự chờ đợi của người hâm mộ. Tuy nhiên, sau 2 tuần "ra lò", siêu phẩm này lại tồn tại một số lỗi không đáng có, khiến nhiều người dùng thất vọng. 
iPhone X dính lỗi sọc màn (ảnh Phone Arena)
iPhone X dính lỗi sọc màn (ảnh Phone Arena)

iPhone X là dòng điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED 5,8 inch với độ phân giải 2436 x 1125 pixel. Hiện nay Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình cho Apple. Và không bất ngờ khi iPhone X xuất hiện sọc màu trên màn hình giống như Galaxy S7 Edge. Đây được cho là lỗi từ phía Apple khi đã cung cấp sai thông số về chiếc smartphone dẫn đến việc Samsung cung cấp màn hình chưa phù hợp. Trong khi Galaxy S8 và Note 8 có độ sáng tối đa 1000 nit thì iPhone X chỉ đạt tới 625 nit. 

Màn hình OLED nhận được nhiều phản hồi tích cực về khả năng hiển thị tuyệt vời. Tuy nhiên khi nhìn smartphone từ góc nghiêng sẽ thấy màu ám xanh trên màn hình. Điều này được nhà sản xuất giải thích là đặc điểm bình thường: “Nếu bạn nhìn vào màn hình OLED của iPhone X theo một góc nghiêng, bạn sẽ thấy màu sắc bị biến đổi nhẹ. Đây là một đặc tính bình thường của màn hình OLED”.

Không chỉ xuất hiện màn hình sọc màu, iPhone X còn mẫn cảm với nhiệt độ. Khi sử dụng chiếc smartphone này trong điều kiện thời tiết lạnh, đã có nhiều phản hồi rằng iPhone X không hoạt động, xuất hiện hiện tượng đơ cảm ứng. Tuy nhiên nếu người dùng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng có thể thấy điều mà nhà sản xuất đã cảnh báo: “Sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS trong điều kiện nhiệt độ từ 0º đến 35º C (32º to 95º F). Thấp hơn hay cao hơn ngưỡng này đều có thể khiến thiết bị gặp vấn đề. Sử dụng thiết bị ở điều kiện nhiệt độ quá lạnh có thể khiến pin tụt nhanh hơn, cũng như khiến thiết bị bị tắt đột ngột. Những vấn đề này sẽ được giải quyết khi đưa thiết bị trở về với điều kiện nhiệt độ bình thường”. Như vậy người dùng tại các quốc gia vùng nhiệt đới có thể an tâm sử dụng vì mùa đông cũng rất hiếm khi nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C.

Ngay trong những ngày đầu tiên mở bán iPhone X, một số người dùng đã không thể kích hoạt máy mua từ 2 nhà mạng AT&T và Verizon của Mỹ. Nhân viên Apple cho rằng đây là lỗi do nhiều người cùng kích hoạt mạng cùng một lúc. Nhiều người đã có thể khắc phục bằng cách khởi động lại hoặc thông qua iTunes. Nhưng nếu hai cách trên không hiệu quả, có lẽ người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để thử lại hoặc sử dụng một nhà mạng khác. Mặc dù được khắc phục nhưng fan Táo cho biết vẫn cảm thấy bất tiện và không hài lòng. Đây là điểm trừ lớn cho đứa con khủng của Apple.

Những hạt sạn trong siêu phẩm mới của Apple ảnh 1Người dùng không thể kích hoạt iPhone (ảnh: Phone Arena)

IPhone X là đứa con mỏng manh dễ vỡ nhất của nhà Táo. Với mặt lung là kính nguyên khối có khả năng chịu lực rơi thấp hơn những dòng trước đó nên có thể xuất hiện vết nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Vì vậy đừng ngại dùng bao cho em ấy từ những ngày đầu tiên.

https://viettimes.vn/top-5-op-bao-ve-hang-dau-cho-iphone-x-145198.html

Ngoài các lỗi liên quan đến màn hình, người dùng iPhone X còn cho biết sản phẩm phát ra những âm thanh lạ khi sử dụng loa ở mức âm lượng cao nhất. Một số bình luận khác cho biết âm thanh bị méo và vỡ ngay cả khi sử dụng âm lượng ở mức 50%. Cuối tháng 9, iPhone 8 của Apple cũng nhận phản hồi phàn nàn về âm thanh khó chịu khi gọi điện. Ngay sau đó nhà sản xuất đã đưa ra bản khắc phục nhưng người dùng vẫn cảm thấy bất tiện, phiền thoái cho họ.

Những hạt sạn trong siêu phẩm mới của Apple ảnh 2iPhone X rất dễ vỡ nếu bạn đánh rơi (ảnh: Square)

Với những lỗi còn tồn tại như vậy liệu iPhone X và Apple có thể chinh phục người dùng trên toàn thế giới?