Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018

VietTimes -- Tuy âm thầm, nhưng các dòng tai nghe không dây vẫn tạo ra được nhiều dấu ấn riêng tại Triển Lãm Hàng điện tử tiêu dùng Thế giới (CES) 2018. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu tai nghe không dây độc đáo, chất lượng nhất tại CES năm nay.

Các mẫu tai nghe Sol Republic Shadow Fusion, Soundtrack Wireless, and Soundtrack Pro Wireless (Ảnh Sol Republic)

Các mẫu tai nghe Sol Republic Shadow Fusion, Soundtrack Wireless, and Soundtrack Pro Wireless (Ảnh Sol Republic)

Triển lãm CES năm nay ở Las Vegas đã chứng kiến một số xu hướng công nghệ nổi bật của năm 2018. Từ những chiếc ti vi “bức tường” cho đến các dòng kính VR (thực tế ảo) độc lập, CES 2018 đã chứng tỏ các tập đoàn công nghệ đang dần biến những điều tưởng như không thể thành có thể như thế nào.

Tuy ngành âm thanh không có nhiều cập nhật đáng chú ý, nhưng một số hãng lớn vẫn giới thiệu nhiều dòng tai nghe không dây và tai nghe nhét trong mà chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thích thú trong năm 2018. Bên cạnh những thiết kế bắt mắt, có nhiều dòng tai nghe mới mang những tính năng đột phá, như là tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn, tính năng kết nối nhiều thiết bị vào một nguồn âm.

Dòng tai nghe thể thao của JVC có thể thay đổi tùy thuộc vào hình dáng tai bạn

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 1

Dòng tai nghe thể thao JVC HA-ET90BT  (Ảnh JVC)

Tai nghe không nhét trong cho người tập thể thao HA-ET90BT của JVC có tính năng chống nước và một bộ sạc ngoài đi kèm, cung cấp cho tai nghe nguồn điện gấp đôi. Dòng tai nghe này có pin dùng được ba giờ chỉ với một lần sạc. HA-ET90BT sẽ được lên kệ vào tháng 3 với giá 149,95 USD.

JVC cũng giới thiệu tai nghe XX HA-ET103BT, có tính năng phát lại bass sâu và khử ồn. Bên cạnh đó, JVC cũng trình làng dòng tai nghe HA-S20BT Flats Wireless có thiết kế rất phong cách và nhiều màu nhạt.

Dòng tai nghe không dây của Audio Technica hướng đến sự đa dạng đối tượng khách hàng

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 2

Tai nghe Audio-Technica (Ảnh Audio-Technica)

Dòng tai nghe không dây của Audio-Technica đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau, trong đó có những người muốn có tai nghe để nghe nhạc càng trong càng tốt, các dòng tai nghe thể thao chống nước, tai nghe tập trung vào tính năng khử ồn, và dòng tai nghe có giá vừa phải.

Dòng tai nghe của House of Marley Uprise sử dụng nhiều vật liệu tái chế

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 3

Tai nghe không dây House of Marley Uprise (Ảnh House of Marley)

House of Marley đã được biết đến với các dòng sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Uprise, dòng tai nghe không dây mới nhất của họ là một sản phẩm có tính năng chống nước và được sản xuất từ silicon và gỗ tái chế. Dòng tai nghe này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 6 với giá 99,99 USD.

Tai nghe không dây Yevo 1 được sản xuất từ kim loại tái chế từ các loại vũ khí trái phép

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 4

Tai nghe không dây Yevo 1 "Humanium Metal" (Ảnh Yevo Labs)

Yevo Labs, tập đoàn công nghệ Thụy Điển đã hợp tác với ý tưởng Humanium Metal của Metal để sáng tạo ra công nghệ âm thanh hỗ trợ cho việc nâng cao nhận thức của con người. Tai nghe nhét trong không dây Yevo 1 được sản xuất bằng kim loại được tái chế từ các loại vũ khí bất hợp pháp ở các quốc gia bị tình trạng bạo lực và chiến tranh tàn phá nặng nề. Dòng tai nghe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2018, với giá bán 499 USD. Một nửa doanh số bán ra sẽ được dùng để hỗ trợ cho các quốc gia bị tàn phá nặng nề bởi tình trạng bạo lực do súng ống gây nên.

Dòng tai nghe của Sol Republic tập trung vào tính năng dễ di chuyển và lượng pin lớn

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 5

Từ trái qua phải: Dòng tai nghe Sol Republic Shadow Fusion, Soundtrack Wireless và Soundtrack Pro Wireless (Ảnh Sol Republic)

Tại CES 2018, Sol Republic giới thiệu ba mẫu tai nghe không dây.

- Tai nghe Shadow Wireless có từ tính và được kết nối bằng một vòng dây đeo ở cổ áo. Dòng tai nghe này được bán với giá 149,99 USD.

- Tai nghe Soundtrack Wireless gập lại được và có thể sử dụng ít nhất trong 20 giờ với chỉ một lần sạc. Soundtrack Wireless sẽ được bán với giá 169,99 USD.

- Tai nghe Soundtrack Pro Wireless có đệm lót tai bằng cao su non và có thể sử dụng ít nhất là 24 giờ chỉ một lần sạc. Soundtrack Pro Wireless được bán với giá 249,99 USD.

Dòng tai nghe AirLinks Elements của Monster cuối cùng cũng được phát hành sau khi họ giới thiệu một năm trước

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 6

Ảnh Monster

AirLinks Elements của Monster đã được giới thiệu tại CES 2017, nhưng tập đoàn này đã thông báo trong suốt CES năm nay rằng dòng tai tai nghe này sẽ được chính thức lên kệ vào đầu tháng 2, với giá bán 250 USD.

Các dòng tai nghe này của Monster được thiết kế với các loại đá quý và tích hợp một trợ lý ảo thông minh AI (trí thông minh nhân tạo) có tên là Melody, trợ lý này có thể kéo nhạc và nội dung từ các dịch vụ như iHeartRadio, Spotify Premium, Tidal, tóm tắt thông tin NPR, và iTunes.

Monster cũng sẽ bán ra dòng tai nghe thể thao có tính năng chống nước và chống mồ hôi AirLinks iSport vào tháng 3 với giá 200 USD.

Các dòng tai nghe nhét trong mới nhất của Sony không dây và có tính năng khử ồn

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 7

Tai nghe Sony WF-SP700N (Ảnh Sony)

Tai nghe WF-SP700N của Sony đúng là một dòng tai nghe hoàn toàn không dây và tích hợp công nghệ khử ồn. Dòng tai nghe này sẽ được bán ra thị trường với giá 179,99 USD vào mùa xuân.

Tai nghe nhét trong có dây WI-SP600N cũng có tích hợp công nghệ khử ồn và sẽ được bán ra với giá 149,99 USD.

Tai nghe WI-SP500 cũng có dây và pin sử dụng lên đến 8 giờ với một lần sạc. Giá của tai nghe này là 79,99 USD.

Dòng tai nghe Avanti Air của Moshi tích hợp tính năng sạc nhanh

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 8

Tai nghe Avanti của Moshi tập trung kéo dài thời gian sử dụng pin (Ảnh Moshi)

Tai nghe Avanti của Moshi đã rất phổ biến trong năm 2017, nhưng trong năm 2018, tập đoàn này đã nâng cấp các dòng tai nghe này lên thành không dây. Dòng tai nghe Avanti Air mới của Moshi có thiết kế phong cách tương tự như mẫu 2017 và driver âm có độ phân giải cao, ngoài ra, pin của Avantin Air có thể sử dụng đến 27 giờ và tính năng sạc nhanh giúp người dùng có thể sử dụng được 4 giờ với chỉ 15 phút sạc. Dòng tai nghe này sẽ được bán với giá 299,99 USD.

Tai nghe H9i của B&O Play có rất nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 9

Tai nghe B&O Play H9i sẽ tự động tắt nhạc khi người dùng bỏ tai nghe ra (Ảnh B&O)

Có thời lượng pin dùng được lên đến khoảng 18 giờ, nhưng dòng tai nghe B&O Play H9i cũng còn tích hợp nhiều tính năng nhận diện động tác người dùng nhằm tiết kiệm lượng pin sử dụng. Chuẩn minh bạch cho phép người dùng biểu lộ các động tác để tạm dừng phát nhạc hoặc đa phương tiện nếu họ cần tập trung hơn vào việc khác. Bộ cảm biến vùng lân cận sẽ giúp dừng phát nhạc khi người dùng cởi tai nghe ra. Dòng tai nghe này sẽ được lên kệ vào ngày 25/1 với giá 499 USD.

B&O Play cũng đã giới thiệu tai nghe H8i, với giá bán 399 USD. Hai mẫu tai nghe này đều có thiết kế giống nhau, nhưng H8i không tích hợp các tính năng nhận định động tác người dùng như trên mẫu H9i.

Dòng tai nghe Elite của Jabra vẫn tiếp tục duy trì chất lượng giúp họ đã tạo được vị thế trên thị trường

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 10

Tai nghe Jabra Elite 65t tương thích với nhiều trợ lý ảo thông minh (Ảnh Jabra)

Jabra đã rất nổi tiếng nhờ các dòng tai nghe chất lượng của họ, vì thế với tai nghe Elite 65t và Elite Active 65t sẽ không làm người dùng thấy thất vọng.

Elite 65t có chất lượng flagship trong khi dòng Elite Active 65t tập trung nhiều hơn vào tính linh hoạt của tai nghe. Cả hai dòng này đều có pin sử dụng được 5 giờ và thêm 10 giờ dùng với một bộ sạc dự phòng.

Các ứng dụng Jabra Sound+ cho phép người dùng sắp xếp và tối ưu hóa nội dung nhạc với tai nghe. Tai nghe này cũng tương thích với các trợ lý ảo thông minh Siri, Google Now và Amazon Alexa. Tai nghe Elite 65t sẽ có giá 190 USD và Elite Active 65t có giá 170 USD khi được bán ra thị trường vào cuối tháng 1.

Tai nghe iSine LX của Audeze là một lựa chọn giá rẻ với chất lượng cao

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 11

Tai nghe Audeze iSine LX (Ảnh Audeze)

Dòng tai nghe Audeze iSine LX đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực tại CES nhờ chất lượng âm thanh và bass tốt cùng với mức giá hợp lý (199 USD). Dòng tai nghe này hiện nay mới chỉ xuất hiện ở Mỹ.

Dòng tai nghe Track+ của Libratone có các mức khử ồn biến thiên

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 12

Tai nghe Libratone Track+ (Ảnh Libratone)

Dòng tai nghe Libratone Track+ rất được chú ý nhờ nó có tính năng Khử ồn tích cực (Active Noise Cancelling) cho phép người dùng chọn mức khử ồn mình muốn. Có 4 mức khử ồn vào một chế độ Hush (Hush mode), chế độ này không hạn chế bất cứ âm thanh nào từ bên ngoài khi người dùng sử dụng. Dòng tai nghe này tích hợp tính năng chống nước và phục vụ người dùng thường xuyên. Libratone Track + sẽ có giá 199 USD khi được bán ra vào mùa hè.

Tai nghe nhét trong Zolo Liberty+ của Anker là một trong những dòng tai nghe đầu tiên hỗ trợ Bluetooth 5

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 13

Tai nghe Anker Zolo Liberty+ (Ảnh Anker)

Anker Zolo Liberty+ sẽ là dòng tai nghe hỗ trợ Bluetooth 5 khi được phát hành vào tháng 1 với giá 149,99 USD. Chuẩn Bluetooth được nâng cấp lên này cho phép dữ liệu được truyền với tốc độ nhanh gấp đôi so với Bluetooth 4.2. Giao thức mời này cũng đang dần dần được chấp thuận trên các thiết bị điện tử. Bộ sạc ngoài Zolo Liberty+ có pin sử dụng lên đến 48 giờ, nhưng pin của dòng tai nghe này chỉ dùng được khoảng 3,5 giờ.

Tai nghe CX 6.00BT của Sennheiser giá rẻ nhưng lại có bộ sạc nhanh rất ấn tượng

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 14

Tai nghe CX 6.00BT của Sennheiser (Ảnh Sennheiser)

Sennheiser là cái tên nổi tiếng với các dòng tai nghe cao cấp đắt tiền. Nhưng dòng tai nghe không dây CX 6.00BT được họ giới thiệu tại CES 2018 lại có giả chỉ 99 USD. Dòng tai nghe này rất nhẹ và dễ sạc, nó pin sử dụng trong 6 giờ và chỉ cần 1,5 giờ để sạc từ mức 0% lên 100%. Người dùng cũng có thể kết nối tai nghe này với 2 thiết bị khác cùng lúc và thay phiên sử dụng cho mục đích chính của mình.

Bonus: Công nghệ âm thanh của Qualcomm tập trung vào nâng cao lượng pin sử dụng của tai nghe không dây.

Những dòng tai nghe không dây được giới thiệu tại CES 2018 ảnh 15

Ảnh Qualcomm

Qualcomm không giới thiệu bất cứ mẫu tai nghe nào tại CES lần này, nhưng họ đã trình làng một bộ chip mới, bộ chip này trong tương lai sẽ xuất hiện trong các dòng tai nghe không dây thông minh. Qualcomm cho biết chip QCC5100 sẽ cho phép các tai nghe không dây đủ pin sử dụng cả ngày, chất lượng âm thanh và có các tính năng khử ồn tốt hơn, thực hiện điều khiển các chức năng giọng nói tinh tế như là gọi điện và các trợ lý ảo thông minh.