Những CEO công nghệ được yêu thích nhất năm 2018

2018 được xem là một năm đầy tai tiếng đối với giới công nghệ nhưng không vì thế mà danh tiếng của những Tim Cook, Sundar Pichai bị giảm sút.

2018 được xem là một năm đầy tai tiếng đối với giới công nghệ. Từ hàng loạt scandal tiết lộ thông tin người dùng của Facebook cho đến việc Elon Musk hút cần sa và uống rượu whiskey trong cuộc phỏng vấn với Joe Rogan, được phát trực tiếp trên YouTube. Các vụ việc này đã gây tranh cãi lớn trong năm 2018.

Tuy nhiên, vẫn có những vị CEO đã cống hiến trong năm 2018 và được nhân viên của mình tuyên dương về khả năng lãnh đạo. Dưới đây là danh sách 10 vị CEO nổi bật trong năm 2018 được bình chọn bởi các nhân viên của những công ty công nghệ thông qua trang Comparably:

1. Satya Nadella

Satya Nadella là CEO của Microsolf. Ông đã vực dậy gã khổng lồ Microsoft (vào thời điểm cuối 2017, mức tăng trưởng đạt mốc 19%).

Satya Nadella có những chiến lược rõ ràng và mang lại hiệu quả cao cho công ty, hợp tác với các đối thủ khác trên thị trường như cho phép Linux chạy trên nền tảng Microsoft Azure, ra mắt bộ công cụ Microsoft Office cho iPad.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, Microsoft đã chính thức vượt Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Tên công ty: Microsoft
Trụ sở chính: Redmond, Washington, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2014

2. Sundar Pichai

Sundar Pichai trở thành CEO của Google vào năm 2015. Ông chính là người đứng sau các dự án của hệ điều hành Chrome OS và phát triển dòng sản phẩm laptop Chromebook của Google.

Pichai là người ăn nói nhỏ nhẹ nhưng cách nghĩ và cách nói chuyện của ông rất dứt khoát. Vị CEO này thuộc tuýp người coi trọng kết quả hơn là hư danh.

Tên công ty: Google
Trụ sở chính: Mountain View, California, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2015

3. Brad Smith

Brad Smith là CEO của Intuit từ năm 2008 - công ty công nghệ chuyên phát triển các phần mềm tài chính cá nhân. Intuit có giá trị vốn hóa 22 tỷ USD, thống lĩnh hơn 60% thị phần trong ngành. Brad Smith đã tuyên bố sẽ từ chức CEO ở Intuit vào cuối năm 2018.

Tên công ty: Intuit
Trụ sở chính: Mountain View, California, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2008

4. Brian Halligan

Brian Halligan là người đồng sáng lập, CEO của công ty HubSpot chuyên phát triển phần mềm bán hàng và marketing. Ông liên tiếp nhận được đề cử từ nhân viên của mình. Năm 2011, ông dành danh hiệu Lãnh đạo của năm do hãng kiểm toán Ernst & Young bình chọn với tỷ lệ ủng hộ lên tới 98%. Halligan có mặt trong danh sách CEO được lòng nhân viên của Glassdoor từ năm 2014.

Tên công ty: HubSpot
Trụ sở chính: Cambridge, Massachusetts, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2006

5. Jeff Bezos

Jeff Bezos là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng. Theo danh sách Forbes 400 được công bố ngày 4/10/2018, với giá trị tài sản ròng đạt khoảng 160 tỷ USD, Bezos đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới.

Tên công ty: Amazon
Trụ sở chính: Seattle, Washington, Mỹ
Năm trở thành CEO: 1994

6. Alex Shootman

Alex Shootman là CEO của công ty Workfront chuyên phát triển phần mềm quản trị dự án. Ông được các nhân viên nhận xét là người lãnh đạo liêm chính và hòa đồng. Ngoài ra, Alex Shootman rất thích các hoạt động tình nguyện và trồng cây.

Tên công ty: Workfront
Trụ sở chính: Lehi, Utah, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2016

7. Marc Benioff

Marc Benioff là CEO của Salesforce. Tòa nhà Salesforce Tower 1 tỷ USD của Benioff, dự kiến mở cửa vào năm 2018. Đây là địa chỉ cao và đắt nhất trong thành phố.

Công ty này sở hữu phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), giúp người bán hàng tổ chức công việc của họ, tìm kiếm và theo dõi khách hàng tiềm năng. Trong năm 2018, ông đã mua lại tạp chí Time với giá 190 triệu USD từ hãng truyền thông marketing Meredith Corporation.

Tên công ty: Salesforce
Trụ sở chính: San Francisco, California, Mỹ
Năm trở thành CEO: 1999

8. John Legere

John Legere - CEO của T-Mobile, một trong những nhà mạng lớn tại Mỹ. John Legere đã giúp T-Mobile vượt qua khó khăn từ năm 2016, công ty có 2,1 triệu khách hàng cao hơn 31% so với cùng kỳ năm 2015.

Tên công ty: T-Mobile
Trụ sở chính: Bellevue, Washigton, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2012

9. Lynn Jurich

Lynn Jurich là nữ CEO của công ty Sunrun chuyên cung cấp dịch vụ năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình. Tháng 7/2018, Jurich xuất hiện trong danh sách 40 người có ảnh hưởng lớn đối với lĩnh vực kinh doanh của tạp chí Fortune.

Tên công ty: Sunrun
Trụ sở chính: San Francisco, California, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2007

10. Tim Cook

Tim Cook là CEO của Apple. Nhiều năm giữ chức vụ cao cấp tại Apple - công ty giá trị lớn nhất thế giới nhưng Tim Cook không có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới. Ông dự định dùng toàn bộ số cổ phiếu Apple của mình để làm từ thiện. Năm 2015, ông được Fortune vinh danh là lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.

Tên công ty: Apple
Trụ sở chính: Cupertino, California, Mỹ
Năm trở thành CEO: 2007

Theo Zing

http://news.zing.vn/nhung-ceo-cong-nghe-duoc-yeu-thich-nhat-nam-2018-post901110.html