Những cái đầu tiên bắt đầu từ KS9800

KS9800, chiếc TV thông minh cao cấp nhất, ấn tượng nhất trong năm 2016, đã được Samsung tích hợp những công nghệ hàng đầu và nhiều trong số đó "lần đầu tiên" có mặt.
KS9800 cho chất lượng hình ảnh vượt trội.
KS9800 cho chất lượng hình ảnh vượt trội.

Trong năm 2016, Samsung đã liên tục cho ra những mẫu TV SUHD sau khi giới thiệu công nghệ này lần đầu tiên tại CES 2015. Năm ngoái, loạt TV SUHD của hãng điện tử Hàn Quốc gây ấn tượng mạnh với độ tương phản, độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn nhờ công nghệ panel Nano Crystal hoàn toàn mới.

Năm nay, Samsung tiếp tục dẫn đầu về khả năng tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, cũng như cải tiến và tối ưu công nghệ sẵn có trên tivi thông minh nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng ở mức cao hơn. KS9800 là mẫu smartTV được tích hợp nhiều công nghệ đầu tiên nhất.

Chấm lượng tử (Qualtum Dot)

Đây là công nghệ mới nhất hiện nay liên quan đến chất lượng hình ảnh. Với việc sử dụng tấm nền QD, màn hình KS9800 cung cấp khả năng hiển thị với màu sắc chân thực hơn, nịnh mắt hơn. Theo kiểm nghiệm, màn hình QD của Samsung đạt 96% so với tiêu chuẩn màu điện ảnh kỹ thuật số (DCI-P3). Đây là chuẩn cao hơn cả chuẩn HD của truyền hình (Rec709), tiêu chuẩn cho UHD (Rec2020) và hơn cả tiêu chuẩn được áp dụng cho rạp chiếu phim kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, màn hình chấm lượng tử của Samsung cũng đạt tiêu chuẩn an toàn cho người dùng, là công ty duy nhất trên thế giới có màn hình chấm lượng tử không chứa cadmium – chất gây độc hại cho con người.

Độ sáng lên tới 1.000 nit

Là một trong những mẫu tivi đầu tiên được tích hợp công nghệ HDR (High Dynamic Range - dải tương phản động mở rộng), KS9800 cho độ sáng cực cao, lên tới 1.000 nit. Với độ sáng này, màn hình TV sẽ cho màu sắc rực rỡ, sinh động, độ tương phản cao, giúp mang lại hình ảnh chân thực như ngoài đời. Đây cũng là lý do tại sao HDR 1.000 nit được xem là chuẩn mới, được nhiều hãng khác áp dụng trên các mẫu TV cao cấp mà KS9800 của Samsung là một trong những thiết bị đầu tiên.

Ultra Black

Đây là công nghệ mới được Samsung ứng dụng KS9800 là một trong những mẫu đầu tiên mà Ultra Black có mặt. Nó cho phép màn hình TV có thể hiển thị hình ảnh sắc nét nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở những nơi có ánh sáng mạnh. Nhờ đó, người dùng sẽ không còn băn khoăn liệu mình đặt TV ở phòng khách, nơi có cửa sổ… có xem được vào ban ngày hay không, bởi công nghệ này với các phân tử kích thước nano sẽ làm giảm sự chói sáng bằng cách hấp thụ các nguồn ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, công nghệ làm tối đèn LED cục bộ (Local dimming LED backlights) cũng là điểm nhấn trên KS9800, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh cho thiết bị này. Khi kết hợp với Precision Black Pro cho khả năng hiển thị màu đen trở nên sâu hơn, cuốn hút hơn.

Smart Hub

Những mẫu SUHD của Samsung trong năm 2016 đã được Samsung làm mới Smart Hub, biến giao diện này trở nên thông minh hơn rất nhiều lần khi có thể kiểm soát nhiều thứ hơn. Tất nhiên là không thể thiếu cho KS9800.

Smart Hub trênKS9800 đơn giản, dễ sử dụng và cực kỳ thông minh.

Smart Hub trênKS9800 đơn giản, dễ sử dụng và cực kỳ thông minh.

Các tính năng điểm nhấn có thể kể đến của Smart Hub mới là tự động nhận diện thiết bị kết nối (cả có dây và không dây), tự động làm việc với hơn 90% set-top box, Roku, Apple TV… hay các máy chơi game khác. Giao diện trực quan của Smart Hub sẽ cho phép người dùng streaming, Blu-ray, chơi game, xem truyền hình cáp… cực nhanh, không phải mất nhiều thao tác rườm rà gây khó chịu.

Đón đầu xu hướng IoT và nền tảng SmartThings

Năm 2014, Samsung mua lại SmartThings - một công ty chuyên thiết kế và sản xuất những thiết bị tự động trong nhà. Hai năm sau, hãng đã phát triển công nghệ hub IoT riêng với SmartThings dành cho tivi SUHD, đầu tiên trên một số mẫu, trong đó có KS9800. Công nghệ này cho phép tivi hoạt động như một bộ điều khiển đồng nhất cho toàn bộ hệ thống trong ngôi nhà thông minh mà chính nó là thiết bị trung tâm.

Để dễ hiểu hơn, có thể hình dung rằng chỉ cần đứng trước màn hình TV, người dùng đã có thể điều khiển các thiết bị khác như đèn điện, tủ lạnh thông minh, camera thông minh… một cách dễ dàng. Đa số TV SUHD đã có thể kết nối và kiểm soát các thiết bị của Samsung và các bộ cảm biến SmartThings, cũng như hơn 200 thiết bị khác tương thích với SmartThings.

Theo VnExpress