Nhóm Hồi giáo cực đoan phản công ở Miền Tây Aleppo thất bại, 40 tay súng bị tiêu diệt

VietTimes-- Ngày 19.02.2016, trên vùng nông thôn miền Tây Aleppo, lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nuruddin Al-Zinki, Jabhat Al-Shamiyah, và Quân đội Syria tự do (FSA ) triển khai trận phản công quy mô lớn giành lại vùng đất do các lực lượng vũ trang Syria giải phóng.
Nhóm Hồi giáo cực đoan phản công ở Miền Tây Aleppo thất bại, 40 tay súng bị tiêu diệt

Cuộc phản công đầy hy vọng này đã thất bại ngay từ lúc đầu. Lực lượng trinh sát đường không quân đội Syria phát hiện một cụm binh lực lớn chiến binh Hồi giáo cực đoan tập trung hành quân từ ranh giới Bab Al-Hawa vào vùng nông thôn phía Tây Aleppo.

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan khởi động cuộc tấn công quy mô lớn lúc bình minh, đánh vào Al-Famayli và Sở chỉ huy của Tiểu đoàn Phòng, lao đầu vào tuyến phòng thủ đã chuẩn bị sẵn sàng của quân đội Syria, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng dân quân Palestine ủng hộ chính phủ "Liwa Al-Quds" (Lữ đoàn Jerusalem).

Trận ác chiến diễn ra dữ dội trong nhiều giờ, lực lượng Hồi giáo cực đoan dồn dập tấn công vào chiến tuyến của các binh sĩ Syria nhưng đều thất bại. Sau những tổn thất nặng nề về binh lực, phiến quân Hồi giáo buộc phải rút lui khỏi Al-Famayli và Sở chỉ huy tiểu đoàn phòng không, kết thúc nhanh chóng cuộc tấn công đầy hy vọng của phiến quân cực đoan được sự hậu thuẫn của các nước láng giềng Syria ở miền Tây Aleppo.

Theo nguồn tin của phóng viên chiến trường Arab Source, lực lượng Hồi giáo cực đoan mất 40 chiến binh, 2 xe thiết giáp trong đó có một xe tăng trong trận chiến đẫm máu này.

Điên cuồng vì thất bại, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã trút sự tức giận vào dân thường sống trong thành phố Aleppo. Các tay súng cực đoan đã bắn nhiều loạt súng cối tự chế “Lửa địa ngục” vào các khu phố ở Aleppo khiến 10 người dân thiệt mạng, trong đó có cả một gia đình.

Quân đội Syria đánh thảm bại lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Tây Aleppo
 NT