Nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật

VietTimes – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website có nội dung vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm Tuệ đức hoàn nguyên vị (Ảnh chụp màn hình từ website)

Sản phẩm Tuệ đức hoàn nguyên vị (Ảnh chụp màn hình từ website)

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên website: https://nhathuoclongchau.com/thuc-pham-chuc-nang/hoan-nguyen-vi-hp-2x10-tue-duc-14349.html đang quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP có nội dung  quảng cáo vi phạm pháp luật.

Cùng với đó, website https://hoannguyenvi.com/ cũng đang quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có nội dung quảng cáo vi phạm pháp luật.

Các sản phẩm này do Công ty Cổ phần Đông y Tuệ Đức (Số 8/6 phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo người tiêu dùng cần cảnh giác với thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Heathy Joint Plus; viên nang mềm Alaska Omega 3,6,9 (Pure Salmon Fish Oil) trên một số website.

Thời gian qua, trên các website http://khoedep360.vn/shop/thuc-pham-chuc-nang-vien-nen-healthy-joint-plus-lo-120-vien/; https://muadotot.com/thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-xuong-khop-healthy-joint-plus-new-nti11950692.html; https://www.robinson.vn/index.php?id=1650; https://www.lazada.vn/products/vien-uong-bo-nao-sang-mat-dep-da-alaska-omega-3-6-9-100-vien-i1422047.html; https://shopee.vn/VI%C3%8AN-D%E1%BA%A6U-C%C3%81-ALASKA-OMEGA-3-6-9-%28Pure-Salmon-Fish-Oil%29-i.98329154.2297541835 có nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Heathy Joint Plus; viên nang mềm Alaska Omega 3,6,9 (Pure Salmon Fish Oil) vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật  ảnh 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Heathy Joint Plus (Ảnh chụp màn hình từ website)

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Khang Thái (Số 87 Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/. 

Trong quá trình xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các  website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Có thể bạn quan tâm
Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng lừa dối người dân, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng lừa dối người dân, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

VietTimes – Hiện nay, nhu cầu mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người dân đang ngày một gia tăng. Cầu tăng tất cung cũng phải tăng. Điều này đã dẫn đến tình trạng hàng loạt các website quảng cáo thực phẩm sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng xuất hiện, khiến người dân lạc vào “mê cung”.
Bệnh viện Da liễu Trung ương nói gi trước thông tin kê đơn thực phẩm chức năng cho bệnh nhân?

Bệnh viện Da liễu Trung ương nói gi trước thông tin kê đơn thực phẩm chức năng cho bệnh nhân?

VietTimes – Gần đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận được phản ánh của báo chí về việc bác sĩ của Bệnh viện kê đơn thuốc cho bệnh nhân có kèm đơn thực phẩm chức năng. Để làm sáng tỏ vấn đề này, sáng nay, 18/9, Bệnh viện đã có buổi làm việc với báo giới.