Nhiều vấn đề “nóng” tại HĐND TP Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng 9/8, kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc với nhiều vấn đề "nóng" gắn liền với đời sống nhân dân sẽ được các đại biểu đưa ra chấn vấn và thảo luận.
Sáng 9/8, kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc với nhiều vấn đề "nóng" gắn liền với đời sống nhân dân sẽ được các đại biểu đưa ra chấn vấn và thảo luận.
Sáng 9/8, kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc với nhiều vấn đề "nóng" gắn liền với đời sống nhân dân sẽ được các đại biểu đưa ra chấn vấn và thảo luận.

Theo đó, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng sẽ nghe Thường trực HĐND TP báo cáo dự kiến Chương trình giám sát năm 2017 của HĐND TP; Quy chế hoạt động và Nội quy kỳ họp của HĐND TP; về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của Thường trực và các ban của HĐND TP.

Nghe UBND TP Đà Nẵng báo cáo tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri;...

HĐND, Đà Nẵng, Kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021, Nguyễn Xuân Anh, chất vấn, vấn đề nóng, VietTimes
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX

Đồng thời Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2016 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri. TAND, Viện KSND và Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cũng sẽ báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. 

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra kỳ họp (từ ngày 9/8-11/8), nhiều nội dung quan trọng sẽ các đại biểu chất vấn trực tiếp như: quy hoạch đô thị, sử dụng đất đai, ô nhiễm môi trường, người du lịch nước ngoài trên địa bàn,... Tập trung thảo luận về các nội dung do UBND TP trình tại kỳ họp; một số vấn đề đang nổi cộm trên địa bàn như việc xử lý tình trạng tổ chức du lịch không phép, nhất là đối với người nước ngoài, về chính sách khuyến khích trả nợ đất tái định cư,…

Đặc biệt là nhiều nội dung sẽ được thảo luận và thông qua như: quy định về các loại thuế phí trên địa bàn; quy định về xử lý giải quyết khiếu nại cho người dân; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ; quy định về dịch vụ khám chữa bệnh trên lĩnh vực y tế; quy định về trợ cấp đối với Người có công Cách mạng, gia đình chính sách;... Đặc biệt là nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

HĐND, Đà Nẵng, Kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021, Nguyễn Xuân Anh, chất vấn, vấn đề nóng, VietTimes
Các đại biểu HĐND hy vọng nhiều quyết sách sẽ được thông qua dưới sự chủ trì lần đầu tiên của Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Theo đánh giá của các đại biểu, đây là kỳ họp quan trọng vì sẽ đưa ra nhiều quyết sách liên quan đến định hướng phát triển của TP Đà Nẵng trong giai đoạn mới. Nhất là những quyết sách đầu nhiệm kỳ sẽ tác động rất lớn đến hoạt động điều hành cũng như phát triển của Đà Nẵng trong thời gian tới.