Nhiều trang thương mại điện tử quốc tế rao bán hạt vải thiều giá gần 1 triệu đồng/kg

Trên nhiều trang thương mại điện tử quốc tế, hạt vải được rao bán với giá lên tới hàng triệu đồng mỗi kg.

Vải thiều là một loại quả có nhiều ở Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Giá vải tươi tại Việt Nam có giá từ 20 nghìn đồng/kg. Vải được bán không chỉ ở siêu thị, chợ mà còn ở vỉa hè. Vải rẻ như vậy nên hạt vải gần như là đồ bỏ đi ít ai quan tâm.

Tuy nhiên, hạt vải lại có giá trị khi bán trên mạng, tại một số nước giá một hạt vải có giá lên tới 30 nghìn đồng. Tại trang thương mại điện tử Alibaba, một túi hạt vải khô có giá từ 5 đến 20 USD (khoảng 115 đến 460 nghìn đồng), tùy theo khối lượng túi từ 100 đến 500 gram. Công dụng của hạt vải được người rao bán đăng tải là chăm sóc sức khỏe, dược liệu khô, nguyên liệu, mỹ phẩm.

Tại một trang về dược liệu khác, hạt vải khô bán với giá 9,99 USD (khoảng 230 nghìn đồng), túi 100g. Hay như trên một trang bán hàng của Nhật, hạt vải khô cũng được rao bán với giá 150 nghìn đồng, số lượng 5 hạt.

Là một người Việt làm việc tại Nhật Bản, chị Nguyễn Thị Vân khá bất ngờ khi thấy hạt vải khô được rao bán. Chị cho hay, hạt vải ở Nhật được rao bán phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với giá một hạt vải này thì ở Việt Nam mua được cả cân vải tươi. “Nếu mình ở nhà đi nhặt hạt vải vứt đi để bán giá như ở Nhật thì chắc giàu to”, chị cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn (một chủ cửa hàng kinh doanh) chia sẻ: “Ở Việt Nam chỉ bán vải khô chứ chưa thấy bán hạt vải khô bao giờ”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hạt hải được sử dụng trong Đông y là một vị thuốc có thể chữa một số bệnh. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hạt vải được rao bán tại một trang thương mại điện tử

Hạt vải khô có nhiều công dụng

Hạt vải được bán giá cao ở thị trường Nhật

Giá hạt vải khô tại 1 trang thương mại điện tử

Theo VietnamNet