Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona

VietTimes – Do phải hạn chế tiếp xúc thời dịch Covid-19 mà một trường Đại học ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách thức độc đáo để trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.
Trường Đại học này đã sử dụng robot để thế thân sinh viên nhận bằng tốt nghiệp
Trường Đại học này đã sử dụng robot để thế thân sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 28/3 vừa qua, tại khách sạn Grand Palace ở Chiyoda-ku, Tokyo, trường Đại học BTT đã tổ chức một lễ trao bằng tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên.

Điểm đặc biệt là các sinh viên không có mặt tại lễ trao bằng. Thay vào đó, trường BTT đã sử dụng những con robot do hãng ANA Holdings phát triển để nhận bằng tốt nghiệp. Robot có tên gọi là “newme”.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 1

Những robot này được điều khiển từ xa bởi các sinh viên – những người được nhận bằng tốt nghiệp hôm đó. Màn hình máy tính bảng trên đầu robot sẽ hiển thị khuôn mặt của sinh viên. Chúng được mặc lễ phục như các sinh viên tốt nghiệp.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 2

Robot di chuyển và nhận bằng từ Hiệu trưởng của trường, ông Omae Kenichi.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 3

Các sinh viên khác sẽ theo dõi Lễ trao bằng tốt nghiệp qua phần mềm Zoom.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Omae Kenichi nói rằng “kiến thức sẽ mở rộng sức mạnh của loài người tới vô hạn” và “tinh thần học hỏi, sự chăm chỉ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mới của các sinh viên khi ra trường”.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 5

Một sinh viên điều khiển robot “newme” tham gia lễ tốt nghiệp cho biết: “Khi đăng ký, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được điều khiển một con robot thế thân để nhận bằng. Đây là một trải nghiệm rất mới lạ”.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 6

Giáo sư Shugo Yanaka, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Toàn cầu, Đại học BBT, người đã lên kế hoạch cho lễ trao bằng tốt nghiệp bằng robot, cho biết: “Khi dịch Corona đang diễn biến phức tạp, việc sử dụng robot thế thân đã tạo ra một buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến ấm áp. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các trường đang gặp khó khăn trong việc tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp”.

Nhật Bản: Trao bằng tốt nghiệp “cực dị” thời Corona ảnh 7

Theo PR Times