Nhật Bản đạt được bước tiến mới trong triển khai thương mại mạng 5G

Các công ty viễn thông Nhật Bản đã được phân bổ phổ mạng 5G từ cơ quan quản lý vào ngày thứ Tư 10/4, qua đó đánh dấu một cột mốc quan trọng trước khi ra mắt các dịch vụ không dây tốc độ cao.

Các công ty viễn thông Nhật Bản đã chính thức được phân bổ phổ mạng 5G từ cơ quan quản lý vào ngày thứ Tư 10/4, qua đó đánh dấu một cột mốc quan trọng trước khi ra mắt các dịch vụ không dây tốc độ cao vào mùa Xuân tới.

Ba nhà mạng lớn - NTT Docomo, KDDI và SoftBank Corp - cùng với nhà mạng mới Rakuten Inc, đã nhận được các phổ mạng từ Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản.

Công nghệ mạng 5G hứa hẹn cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn ít nhất 20 lần so với mạng 4G, và được coi là thiết yếu đối với các công nghệ mới nổi từ xe tự hành và thành phố thông minh đến thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo.

Nhật Bản đang tụt lại các quốc gia khác như Hàn Quốc và Mỹ trong triển khai dịch vụ 5G.

Một trong những điều kiện của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản với các nhà mạng để được nhận phổ mạng 5G là các nhà mạng phải cam kết thực hiện các biện pháp an ninh mạng đầy đủ, bao gồm cả việc đối phó với rủi ro chuỗi cung ứng.

Điều kiện này được cho là để ngăn chặn hiệu quả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sử dụng thiết bị mạng từ Trung Quốc Huawei và ZTE Corp, và tuân theo lệnh cấm thực tế được thực hiện vào năm ngoái đối với các giao dịch mua của Chính phủ Nhật Bản từ các nhà sản xuất thiết bị mạng này./.

Theo Vietnam+