Nhật Bản bắt nghi phạm dọa bắn rơi máy bay của Vietnam Airlines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi ở tỉnh Yamagata bị nghi ngờ đe dọa bắn rơi máy bay chở khách của Vietnam Airlines hôm 5/1, báo Japan Today đưa tin.
Một máy bay chở khách của Vietnam Airlines bị dọa bắn khi chuẩn bị qua Vịnh Tokyo hôm 5/1 (Ảnh minh họa: VNA).
Một máy bay chở khách của Vietnam Airlines bị dọa bắn khi chuẩn bị qua Vịnh Tokyo hôm 5/1 (Ảnh minh họa: VNA).

Japan Today dẫn nguồn tin cảnh sát ngày 16/2 cho hay, nghi phạm vụ đe dọa bắn rơi máy bay chở khách của Vietnam Airlines bị bắt giữ hôm 15/2. Nam thanh niên này bị đưa vào diện tình nghi sau khi cảnh sát truy tìm số điện thoại cuộc gọi đe dọa. Nghi phạm đã gọi điện từ nhà riêng ở tỉnh Yamagata, Nhật Bản.

Cảnh sát cho biết, nam thanh niên có vấn đề về thần kinh này đã thừa nhận hành vi của mình.Trước đó, ngày 5/1/2022, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines chở 47 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị dọa bắn khi vừa cất cánh rời sân bay Narita - Nhật Bản về Việt Nam được 40 phút.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h (giờ địa phương), chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, đe dọa: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".

Nhân viên nhận điện thoại hỏi: "Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không?". Giọng người đàn ông trả lời: "Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua Vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại".

Khi đó, chuyến bay VN5311 chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo. Trước tình huống này, chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh khẩn nguy xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Giới chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã lên máy bay để xem xét, đánh giá sự an toàn của chuyến bay. Sau khi xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội. Đến 18h12 (giờ Việt Nam), chuyến bay VN5311 hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội.

Theo Dantri.com