Nhà thông minh đem lại cho bạn điều gì vào mỗi buổi sáng?

VietTimes -- Công nghệ nhà thông minh đã đi một chặng đường dài. Quan điểm của một ngôi nhà thông minh là làm cho cuộc sống ở nhà dễ dàng hơn, và thú vị hơn - để tự động hóa các công năng cho ngôi nhà. Dưới đây là bốn cách mà ngôi nhà thông minh của bạn có thể giúp bạn vào mỗi buổi sáng.
(Ảnh minh họa: CNET)
(Ảnh minh họa: CNET)

1.  Chậm rãi bật đèn vào buổi sáng

Nhà thông minh đem lại cho bạn điều gì vào mỗi buổi sáng? ảnh 1

Việc nghỉ ngơi vào buổi tối rất quan trọng. Nhưng cách bạn thức dậy vào buổi sáng nhưng thế nào cũng rất quan trọng. Tất nhiên rồi, chẳng ai thích thức dậy với tiếng báo thức ầm ĩ bất ngờ vào buổi sáng. Hãy cố gắng thức dậy một cách bình tĩnh với ánh sáng nhẹ nhàng, tăng dần dần. Nó tự nhiên hơn và sẽ giúp bạn không phải đột nhiên tỉnh sau giấc ngủ sâu. Bạn có thể làm điều này theo một vài cách khác nhau.

Ví dụ, nhiều bóng đèn thông minh có thể được lập trình để bật lên vào một thời điểm cụ thể, và thường thì bạn có thể chọn thời gian để bóng đèn đạt được độ sáng mong muốn - ngay lập tức, vài giây hoặc thậm chí vài phút. Tạo lịch biểu cho bóng đèn hoặc đèn ngủ tự sáng dần lên vào buổi sáng và lấp đầy căn phòng của bạn với thứ ánh sáng tự nhiên nhất, trong lành nhất.

2.  Nhẹ nhàng tăng nhiệt độ

Không ai muốn “lột” những tấm chăn ấm vào buổi sáng sớm và thức dậy trong một căn phòng ồn ào. Để tránh điều này, bạn có thể đặt bộ ổn nhiệt thông minh để tăng nhiệt độ từ từ 30 phút trước khi bạn lên kế hoạch ra khỏi giường mỗi sáng.

Giống như với đèn ngủ sáng từ từ, điều này sẽ nhẹ nhàng kéo bạn ra khỏi giấc ngủ và không làm bạn khó chịu.

Hoặc có thể bạn sự thay đổi không khí buổi sáng nhanh để giúp đánh thức bạn dậy, chỉ cần cài đặt nhiệt hạ thấp một vài độ trước khi báo thức kêu.

3.  Tự động làm cà phê

Nhà thông minh đem lại cho bạn điều gì vào mỗi buổi sáng? ảnh 2

Ai mà không thích một ly cà phê vào sáng sớm? Với ngôi nhà thông minh,  bạn có thể thức giấc với cà phê nóng hàng ngày. Và để thực hiện điều này còn dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Mặc dù có máy pha cà phê thông minh riêng biệt, tuy nhiên tất cả những điều bạn thực sự cần là máy pha cà phê thông thường và kèm theo một phích cắm thông minh . Một yêu cầu đối với máy pha cà phê là nút nguồn của nó thuộc kiểu là một công tắc kiểu cầu dao, nghĩa là ngay cả sau khi pha xong, nút công tắc vẫn bật - điều này giúp bạn có thể kiểm soát công suất bên ngoài qua công tắc thông minh.

Khá nhiều thiết bị chuyển mạch thông minh có thể hoạt động theo thời gian biểu cho trước, nhưng tốt nhất là bạn nên có thiết bị tương thích với Google Home, Alexa , hoặc phích cắm Wi-Fi thông minh TP-Link Kasa , bạn có thể thưởng thức tách cà phê nóng hổi khi vừa đặt chân vào bếp.

4.  Nhận tin tức buổi sáng

Với loa thông minh lan rộng khắp nhà, bạn có thể cập nhật tin tức, thời tiết và giao thông dễ dàng hơn bao giờ hết.

Alex Routines hay Google Home đều cho phép người dùng thiết lập chuỗi lệnh theo thứ tự bằng lệnh giọng nói riêng. Bạn có thể nói “Alexa, good morning” , "OK, Google, good morning" để tự động hóa tin tức và thời tiết.

Những tính năng thông minh trên mới chỉ là sự bắt đầu, càng thiết lập nhiều tiện ích thông minh và càng sử dụng chúng, bạn có thể sáng tạo càng nhiều cách tận chúng mỗi sáng.