Nhà mạng Canada xác nhận ngày phát hành Android 10

VietTimes -- Trước đó, một báo cáo của GSMArena đã thông báo ngày phát hành của Android 10. Thông tin được các đại diện hỗ trợ của Google cung cấp trong một cuộc phỏng vấn. Gần đây nhất, sau một sự cố thông tin, nhà mạng Rogers của Canada đã vô tình tiết lộ thông tin Android 10 sẽ chính thức ra mắt chỉ trong vài ngày tới.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Theo thông tin nhà mạng Rogers đăng tải (bài viết hiện đã bị nhà mạng này xóa bỏ), Android 10 sẽ được phát hành vào ngày 3/9. Ngay sau khi nhận ra sai lầm bởi thông tin này xuất hiện trước thông báo chính thức của Google, Rogers đã nhanh chóng xóa bỏ bài đăng của mình. Tuy nhiên, lộ trình cập nhật Android 10 trên các dòng máy mà Rogers đăng tải đã nhanh chóng được lan truyền thông qua những bức ảnh chụp bài viết.

Một điểm đáng chú ý nữa, nhà mạng Canada đã không cập nhật tên mới nhất của phiên bản Android tiếp theo này mà vẫn sử dụng tên gọi cũ: Android Q. Google đã từ bỏ cách gọi tên các phiên bản HĐH của mình dựa trên các món tráng miệng. Thay vào đó, hãng sẽ đặt tên HĐH phiên bản mới nhất này theo cách đơn giản hơn: Android 10.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Theo bài đăng của nhà mạng Canada, các dòng máy như Google Pixel, Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3a sẽ được cập nhật lên Android 10 vào ngày 3/9.


Ngày phát hành này có vẻ phù hợp với lộ trình ra mắt các phiên bản HĐH của Google bởi vào năm ngoái, “người khổng lồ” công nghệ cũng đã phát hành Android 9 Pie vào ngày 3/9 cùng với các bản vá bảo mật khác.

Theo GSMArena