Nhà báo Minh Hải phán đoán gì trước giờ bóng lăn?

VietTimes -- Sau trận thua Hàn Quốc, chiều nay đội Olympic Việt Nam sẽ có màn đối đầu tranh huy chương đồng ASIAD với đội Olympic UAE. Nhà báo Minh Hải - vốn nổi tiếng với những video bình luận về bóng đá (Vlog Minh Hải) - đã có những nhận định về khả năng giành huy chương lịch sử cho đội Olympic Việt Nam.
Nhà báo Minh Hải (ảnh: Thethao247)
Nhà báo Minh Hải (ảnh: Thethao247)

PV: Chào anh Minh Hải. Anh có thể cho biết những nhận định của mình về tương quan lực lượng giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic UAE?

Sẽ rất khó để nhận định được bởi vì nói gì thì nói, đây vẫn là những đội bóng trẻ, bản chất của những cầu thủ trẻ thì không ổn định. Nhưng theo dõi kể từ đầu đến giờ, tôi nghĩ UAE là đội bóng vừa tầm hơn với Việt Nam. Thậm chí là tôi đánh giá cơ hội cho đội Olympic Việt Nam giành huy chương còn cao hơn cả đội Olympic UAE. 

PV: Xin anh cho biết dự đoán của mình về kết quả trận đấu?

Tôi nghĩ khả năng thắng cho Việt Nam là 60 - 40. Ông Park Hang-seo đã giải quyết được cảm xúc của các cầu thủ của chúng ta, vì sau khi chúng ta thua Hàn Quốc, các cầu thủ cũng khá là buồn. Nhưng tới thời điểm này theo chúng tôi ghi nhận được thì các cầu thủ của chúng ta đang có một động lực rất lớn. Ông Park cũng đã nói đến chuyện đây là đội bóng lịch sử, tấm huy chương này cũng là tấm huy chương lịch sử. Nếu như việc chúng ta giành tấm huy chương lịch sử này vào trước ngày lịch sử của dân tộc thì tôi nghĩ là ông Park đã khơi gợi tinh thần chiến đấu cũng như chỉ ra động lực cho các cầu thủ.

PV: Có người cho rằng, sau trận thua với Hàn Quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục thua ở trận này, thậm chí thua đậm. Ý kiến của anh như thế nào?

HLV Park như tôi đã chia sẻ thì ông cho rằng các cầu thủ đã trở lại trạng thái tâm lý tốt. Ông nói rằng "phải quên thất bại đi, vì nếu chúng ta không quên được thất bại thì chúng ta sẽ lại tiếp tục thất bại". Ông Park cũng nói rằng bầu không khí của đội cũng đã bị chùng xuống ít nhiều sau trận thua Hàn Quốc, giải quyết vấn đề tâm lý cũng quan trọng như vấn đề chiến thuật. Bây giờ chúng ta đã trở lại trạng thái bình thường rồi, thậm chí các cầu thủ còn có động lực rất mạnh. 

PV: Với trình độ như hiện nay, liệu Việt Nam có còn khó khăn gì khi gặp các đội bóng Tây Á không thưa anh?

Với những đội Tây Á thì trước đây hơn chục năm chúng ta đã e sợ đối với họ, nhưng mà kể từ giải châu Á đến giờ thì chúng ta sẵn sàng có khả năng đánh bại tất cả đội Tây Á. Mặt khác UAE là một nước rất giàu, tuy nhiên trong thể thao mọi thứ lại khác. Chúng ta cũng từng đánh bại UAE rồi nên không có vấn đề gì đáng lo lắng cả. Một vấn đề nhỏ mà chúng ta gặp khó khăn đó là về thể lực. Chúng ta đã đối đầu với những đối thủ rất mạnh nên việc mất sức không tránh khỏi, nên chúng ta phải cố gắng nhiều hơn. Tuy nhiên đội UAE thậm chí thể lực còn bất lợi hơn chúng ta, nên tôi nghĩ đây cũng là một cơ sở để tin vào thầy trò ông Park.