Nguyên Phó TGĐ NamA Bank rút khỏi danh sách ứng cử HĐQT Eximbank

Ngày 21.8, ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Phó tổng giám đốc NamA Bank cho biết sẽ rút khỏi ứng cử vào HĐQT Eximbank như danh sách đã được đề nghị trước đó.
Nguyên Phó TGĐ NamA Bank rút khỏi danh sách ứng cử HĐQT Eximbank

Vào tháng 3.2015, Eximbank công bố danh sách ứng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó có 6 người ứng cử thì 2 người nguyên là thành viêntrong ban tổng giám đốc NamA Bank. Đó là ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Phó tổng giám đốc Nam A Bank (từ nhiệm ngày 24.3) có tỷ lệ cổ phần có biểu quyết đề cử 10,3938% (trong đó tổ chức ủy quyền chiếm 7,5389%); ông Trần Ngô Phúc Vũ, nguyên Tổng giám đốc Nam A Bank với tỷ lệ cổ phần có biểu quyết đề cử 10,0348% (trong đó tổ chức ủy quyền chiếm 8,4%).

Ông Trần Ngọc Tâm cho hay: “Tôi ủng hộ việc tái cơ cấu tại Eximbank và chúng tôi sẽ không tham gia vào Eximbank trong giai đoạn này. Chúng tôi không bán ra lượng cổ phiếu Eximbank đang nắm giữ nhưng cũng sẽ không mua thêm”.

Theo nguồn tin củaThanh Niên Online,tổ chức ủy quyền cho ông Trần Ngô Phúc Vũ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank). Trong một công bố gần đây từ phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN), kết luận thanh tra Eximbank đã hoàn tất. NHNN đã yêu cầu Vietcombank giữ lại phần vốn tại Eximbank. Do đó, việc ủy quyền từ phía Vietcombank cho ông Vũ sẽ rút lại.

Ngày 21.8, giá cổ phiếu Eximbank trên thị trường tiếp tục giảm phiên thứ 4 liên tiếp với mức giảm 200 đồng/cổ phiếu so với ngày 20.8, còn 11.600 đồng/cổ phiếu. So với đầu tuần, giá cổ phiếu Eximbank đã giảm 7,94%.

Theo Thanh Niên