Nguồn cung màn hình OLED sẽ trở nên khan hiếm vì iPhone 8?

Việc iPhone 8 có thể sử dụng màn hình OLED khiến nhiều nhà sản xuất phải chạy đua để tránh trình trạng khan hiếm loại màn hình này trong năm nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ chuỗi cung ứng cho biết đang có một cuộc chiến lớn để đảm bảo nguồn cung màn hình OLED sau khi có tin đồn Apple đang phát triển thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED cong để kỉ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường.

Các thế lực mới nổi từ Trung Quốc như Huawei, Oppo và Vivo dường như đang đổ xô tìm đối tác kí hợp đồng cung ứng tấm nền OLED trước khi nguồn cung trở nên khan hiếm.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đã kí hợp đồng cung ứng cho Apple 100 triệu màn hình OLED trong năm 2017. Hãy nhớ rằng Samsung là một nhà cung cấp chính màn hình OLED kích thước nhỏ cho thị trường toàn cầu vì vậy thỏa thuận với Apple có thể sẽ dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất khác không đủ màn hình cho sản phẩm của mình.

Một nhân viên giấu tên từ chuỗi cung ứng cho biết: “Từ tin đồn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho chiếc iPhone tiếp theo của họ trong năm 2017, các nhà sản xuất Trung Quốc đã vội vã tìm cách đảm bảo nguồn cung cho những tấm nền OLED kích thước trung bình và nhỏ, một động thái chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED trong năm nay”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể mong đợi nhiều điện thoại sử dụng màn hình OLED của Huawei, Oppo và Vivo ra mắt trong năm nay. Vivo Xplay 6 với màn hình AMOLED cong 2 cạnh giới thiệu gần đây là một minh chứng cụ thể nhất cho xu hướng này.

Theo Trí thức trẻ