Người Việt thích đi đâu dịp Tết Quý Mão?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với du lịch nội địa, khách Việt thích kỳ nghỉ tại các bãi biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu. Không khí se lạnh của Đà Lạt hay sự sôi động của TP.HCM giúp các địa phương này lọt top điểm đến yêu thích.
Đà Nẵng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế.
Đà Nẵng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế.

Theo thống kê của Agoda về những điểm du lịch hấp dẫn du khách châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đa phần du khách đang chọn các chuyến đi ngắn đến các địa điểm lân cận để tham gia lễ hội.

Dữ liệu dựa trên dữ liệu tìm kiếm của Agoda trên các thị trường châu Á trong khoảng thời gian ngày 8-15/1/2023, với các ngày check in nhận phòng dịp Tết Nguyên đán giai đoạn 21-24/1/2023.

Với du lịch trong nước, đa phần du khách Việt đều có kế hoạch cho kỳ nghỉ tại các bãi biển như Đà Nẵng (xếp thứ nhất về điểm đến yêu thích), Nha Trang (xếp thứ ba), và Vũng Tàu (xếp thứ năm). Ngoài ra không khí se lạnh của Đà Lạt có vẻ cũng là lý do giúp thành phố này giữ vị trí thứ tư. Thành phố Hồ Chí Minh cũng nằm trong top 5 địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất.

Sau đó lần lượt là Vũng Tàu, Hà Nội, Phú Quốc, Phan Thiết, Hội An, Sapa.

Ngoài ra, về du lịch nước ngoài, các điểm đến đặc biệt được du khách Việt yêu thích trong dịp Tết Quý Mão này lần lượt là Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia và Đài Loan.

Khác với xu hướng chọn các chuyến đi ngắn đến các địa điểm lân cận để tham gia lễ hội, du khách Trung Quốc và Nhật Bản thì chọn Thái Lan là điểm đến hàng đầu để tận hưởng ánh nắng ấm áp mùa đông. Mặt khác, du khách Thái Lan lại hứng thú đi du lịch đến Nhật Bản.

Theo số lượng đặt phòng, dữ liệu tìm kiếm Agoda tiết lộ những thành phố điểm đến hàng đầu tại 3 thị trường phổ biến nhất Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan. Cụ thể, các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Fukuoka có lượt tìm kiếm nhiều nhất. Còn tại Malaysia, du khách đặc biệt háo hức ghé thăm nhiều nhất là thủ đô Kuala Lumpur, kế đó là Malacca và Penang. Ở Thái Lan, thủ đô Bangkok đứng vị trí hàng đầu về mức độ hấp dẫn, theo sau là các thành phố ven biển như Pattaya sôi nổi và thành phố Chiang Mai giàu văn hóa.

Theo dự báo du lịch trong năm 2023 của các công ty lữ hành, những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe "tinh thần, thể chất và tâm hồn" sẽ được 73% du khách Việt Nam chú trọng nhiều hơn trong năm mới, 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một cách để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.