Người mua sắm iPhone ra về tay không trong dịp lễ Black Friday

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do sự cố tại nhà máy Foxconn ảnh hưởng tới nguồn cung, người mua sắm iPhone phải ra về tay không trong dịp lễ Black Friday.
Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Nhiều người mua sắm đã phải trở về tay không từ các cửa hàng của Apple vào dịp Black Friday vừa qua khi công ty công nghệ này gặp khó khăn với vấn đề sản xuất ở Trung Quốc.

Trong số họ có Sally Gannon và con trai Michael của cô, người đang ghé thăm một cửa hàng Apple ở Bethesda, nơi họ không tìm thấy một mẫu iPhone Pro nào trong kho.

Tương tự, Abisha Luitel muốn mua một chiếc iPhone 14 Pro cho người em họ 21 tuổi của mình. Nhưng cửa hàng Apple mà cô ghé thăm đã không còn mẫu mày này. Thay vào đó, cô ấy đã mua một phiên bản cũ hơn - iPhone 12.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush viết trong một ghi chú: “Tình trạng thiếu iPhone đang tăng nhanh và tập trung vào dịp Black Friday trên nhiều nhà bán lẻ, Apple Store và các kênh trực tuyến. Chúng tôi tin rằng nhiều Apple Store hiện đang thiếu hụt iPhone 14 Pro khoảng 25-30% so dự kiến, đây không phải là một dấu hiệu tốt khi bước vào kỳ nghỉ lễ đối với Cupertino,” ông cho biết khi đề cập Apple.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 2% sau khi một nguồn tin từ nhà cung cấp Foxconn nói với Reuters hôm thứ Sáu rằng sản xuất iPhone có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn do tình trạng bất ổn của công nhân tại nhà máy.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Sáu. Trong một tuyên bố vào ngày 7 tháng 11, họ cho biết họ dự kiến lượng hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn so với dự đoán trước đó.

Foxconn, nhà máy sản xuất iPhone của Apple lớn nhất thế giới, đã phải vật lộn với các hạn chế nghiêm ngặt của Covid-19, điều này đã gây ra sự bất mãn trong công nhân và làm gián đoạn sản xuất trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán.

Tại một cửa hàng Apple ở trung tâm mua sắm Bethesda, Maryland, một nhân viên cho biết hầu như không có 14 Pro và Pro Max trong kho. Một nhân viên khác tại một cửa hàng ở Raleigh, North Carolina cho biết iPhone 14 thường đang khan hàng, còn iPhone 14 Plus thì hết hàng.

Sally Gannon nói rằng cô và con trai hiện đang nghiêng về việc đặt mua iPhone trực tuyến. Cô cho biết một nhân viên cửa hàng Apple đã nói với họ rằng điện thoại đặt hàng trực tuyến sẽ được giao vào ngày 28 tháng 12.

Chuỗi cửa hàng điện tử Best Buy của Mỹ hồi đầu tuần cũng đã cảnh báo tình trạng khan hiếm iPhone cao cấp tại các cửa hàng trong mùa lễ hội năm nay.

Wedbush’s Ives dự kiến khoảng 8 triệu chiếc iPhone sẽ được bán vào cuối tuần Black Friday, giảm so với 10 triệu chiếc năm trước, chủ yếu là do những khó khăn về nguồn cung.

Theo SCMP