Người Kurd Syria tiêu diệt hàng loạt tay súng IS ở Raqqa (chùm video)

VietTimes -- Ngày 18.07.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã có một ngày chiến đấu hiệu quả sau ở thành phố Raqqa sau khi đánh chiếm được vùng ngoại ô phía tây nam Yarmouk ngày ngày 17.07.
Các mũi tấn công của lực lượng SDF vào trung tâm thành phố Raqqa
Các mũi tấn công của lực lượng SDF vào trung tâm thành phố Raqqa

Tiến công vào trung tâm thành phố Raqqa, lực lượng SDF do các đơn vị dân quân người Kurd dẫn đầu giành quyền kiểm soát hoàn toàn đường Al-Qadid và Al-Jisr, tạo lợi thế giao thông tấn công vào quận Shihade Nazal. Trong cuộc tấn công này, các đơn vị SDF, chủ công là những chiến binh YPG giải phóng được nhà máy Al-Sharaa, cầu Al-Jadeed và trạm Firat.

Trong 24 giờ giao chiến, lực lượng SDF tiêu diệt khoảng 32 chiến binh IS trong thành phố Raqqa, trong đó có cả các chuyên gia thuốc nổ, truyền thông viên mạng xã hội và những chiến binh đánh bom liều chết. Hầu hết các cuộc giao chiến diễn ra trong trung tâm thành phố xung quanh khu phố Cổ và nhà thờ Hồi giáo Etiq có lịch sử lâu đời.

Theo tuyên bố của đại tá Mỹ Ryan Dillon, giai đoạn 5 chiến dịch tấn công Euphrates Wrath không dừng lại tại đây như tuyên bố của BBC. Quân đội Mỹ vẫn tiếp tục tham gia hỗ trợ lực lượng dân quân người Kurd trong cuộc chiến ở Raqqa với xe cơ giới bọc thép, lực lượng không quân, pháo binh lính thủy đánh bộ.

Giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt trong một số khu vực lân cận thành phố Raqqa, lực lượng SDF đã giành được 8 quận nội thị, chiếm khoảng 40% diện tích thành phố.

Không quân Mỹ sử dụng vũ khí phốt pho trắng trên địa phận thành phố Raqqa
Lực lượng Dân chủ Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí trong thành phố Raqqa
Các tay súng khủng bố tiếp tục chống trả quyết liệt
NT