Người Kurd Syria phục kích ám sát hàng loạt tay súng thánh chiến

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd – YPG chính thức mở chiến dịch hoạt động bí mật, tiêu diệt các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thuộc vùng Afrin trên miền bắc Syria.

Các chiến binh bí mật người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Các chiến binh bí mật người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ cơ quan truyền thông người Kurd YPG Press Officer cho biêt, hãng tin này đưa ra tuyên bố chính thức cho biết, các phần tử bí mật YPG đã ám sát 2 chiến binh thuộc nhóm thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, huấn luyện và cung cấp vũ khí trong vùng Afrin.

Đêm ngày 06 rạng ngày 07.09.2018, các chiến binh hoạt động YPG đã phục kích tiêu diệt Abdurrahman al-Zaher; một chiến binh thuộc nhóm Lữ đoàn al-Hamza thuộc FSA (đến từ thành phố Azaz) trên con đường đến quận Shera Afrin.

Ngày 08.09.2018, chiến binh YPG tiếp tục tổ chức cuộc phục kích, diệt một tay súng thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Ahrar al-Sharqiyah.

Trong khoảng thời gian một vài tháng gần đây, hàng chục chiến binh FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, chiếm đóng vùng Afrin từ tháng 03.2018 đã bị các chiến binh hoạt động bí mật của YPG tiêu diệt trong những trận phục kích tiêu diệt.

YPG không thể tiến hành một chiến dịch công khai có đủ quân số để tấn công các nhóm chiến binh FSA do sợ hỏa lực không quân – pháo binh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Những vụ ám sát này có thể sẽ trở thành lý do cho một cuộc tấn công mới của FSA, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đánh vào người dân Kurd.

Lực lượng dân quân người Kurd ám sát các tay súng của lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Video YPG Press Media
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.