Người Kurd Syria phục kích ám sát hàng loạt tay súng thánh chiến

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd – YPG chính thức mở chiến dịch hoạt động bí mật, tiêu diệt các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thuộc vùng Afrin trên miền bắc Syria.
Các chiến binh bí mật người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News
Các chiến binh bí mật người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ cơ quan truyền thông người Kurd YPG Press Officer cho biêt, hãng tin này đưa ra tuyên bố chính thức cho biết, các phần tử bí mật YPG đã ám sát 2 chiến binh thuộc nhóm thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, huấn luyện và cung cấp vũ khí trong vùng Afrin.

Đêm ngày 06 rạng ngày 07.09.2018, các chiến binh hoạt động YPG đã phục kích tiêu diệt Abdurrahman al-Zaher; một chiến binh thuộc nhóm Lữ đoàn al-Hamza thuộc FSA (đến từ thành phố Azaz) trên con đường đến quận Shera Afrin.

Ngày 08.09.2018, chiến binh YPG tiếp tục tổ chức cuộc phục kích, diệt một tay súng thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Ahrar al-Sharqiyah.

Trong khoảng thời gian một vài tháng gần đây, hàng chục chiến binh FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, chiếm đóng vùng Afrin từ tháng 03.2018 đã bị các chiến binh hoạt động bí mật của YPG tiêu diệt trong những trận phục kích tiêu diệt.

YPG không thể tiến hành một chiến dịch công khai có đủ quân số để tấn công các nhóm chiến binh FSA do sợ hỏa lực không quân – pháo binh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Những vụ ám sát này có thể sẽ trở thành lý do cho một cuộc tấn công mới của FSA, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đánh vào người dân Kurd.

Lực lượng dân quân người Kurd ám sát các tay súng của lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Video YPG Press Media