Người Kurd Syria bắt sống hàng chục tay súng IS và FSA

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd tiến hành một chiến dịch truy quét, bắt giữ tay súng IS và những kẻ có quan hệ chặt chẽ, bí mật với cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng này đang có kế hoạch tiến hành cuộc tấn công trên khắp vùng đất do người Kurd kiểm soát ở phía bắc và đông bắc Syria.

Lực lượng dân quân người Kurd truy quét phần tử đối lập và thân IS ở Kobani. Ảnh minh họa Masdar News.

Lực lượng dân quân người Kurd truy quét phần tử đối lập và thân IS ở Kobani. Ảnh minh họa Masdar News.

Đây là một chiến dịch truy quét chung do các đơn vị YPG và Lực lượng An ninh Nội bộ (Asayish) tiến hành trong thị trấn Sheikhlar, phía tây nam Kobani.

Văn phòng báo chí YPG (Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd) cho biết, mới đây hàng chục tay súng bí mật được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn liên kết với các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) trong vùng kiểm soát của lực lượng Lá chắn Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng IS hoạt động bí mật trong vùng người Kurd kiểm soát bị bắt sống.

Trong chiến dịch truy quét này, lực lượng dân quân người Kurd thu giữ một số lượng lớn vũ khí bao gồm 2 khẩu pháo chống tăng không giật B-7 và 10 quả đạn, 11 súng AK-47, 2 kính nhìn đêm, 4 ống nhòm, 14 điện thoại di động, 4 đài thông tin liên lạc và 9 súng ngắn.

Lực lượng dân quân người Kurd truy quét các phần tử đối lập và thân IS gần thành phố Kobani. Video YPG Press Office