Người gửi khiếu nại yêu cầu VTV xin lỗi công khai

VietTimes --  Anh Bùi Minh Tuấn, người đã gửi khiếu nại VTV vi phạm bản quyền tới Google cho biết, anh chưa bao giờ có ý định đòi bồi thường về kinh tế, điều anh mong muốn là được tôn trọng những người đam mê, tôn trọng tác giả.
Người gửi khiếu nại yêu cầu VTV xin lỗi công khai

Để rút đơn khiếu nại kênh VTV - Đài truyền hình Việt Nam vi phạm bản quyền, anh Tuấn yêu cầu lãnh đạo VTV phải xin lỗi công khai trong chương trình thời sự. Đồng thời VTV phải tổ chức một buổi họp báo về vấn đề này để khẳng định sự tôn trọng tác giả, nhắc nhở những người làm truyền hình không nên vi phạm bản quyền nữa. Buổi họp báo này cũng phải do lãnh đạo VTV chủ trì.

Sau khi bị khóa tài khoản chính thức trên Youtube, VTV đã tiến hành kiểm điểm và điều chuyển công tác một số biên tập viên có liên quan tới vụ việc. Phó tổng giám đốc VTV cũng cho biết, sắp tới VTV sẽ siết chặt kiểm soát bản quyền nội dung.

Trong thông báo phát đi trên trang điện tử Vtv.vn, Đài truyền hình Việt Nam thừa nhận: “Tối 28-2, kênh YouTube có tên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền.

Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình sản xuất, sử dụng tư liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung.

VTV cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, VTV đã tích cực làm việc với các bên liên liên quan để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền khai thác và sớm khôi phục lại kênh Youtube bị tạm ngưng.

Kênh VTV - Đài truyền hình Việt Nam hoạt động trên Youtube từ tháng 6-2014, với gần 10.000 video được đăng tải, và có gần 95.000 lượt đăng ký theo dõi của người dùng YouTube.

Tổng hợp