Người dùng kiện Microsoft 600 triệu USD vì máy tính bị lén lút nâng cấp lên Windows 10

Microsoft có thể sẽ phải đối mặt với vụ kiện lên tới 600 triệu USD với lý do lén lút nâng cấp lên Windows 10 trên máy tính của người dùng khi chưa được phép.
Người dùng kiện Microsoft 600 triệu USD vì máy tính bị lén lút nâng cấp lên Windows 10 - Ảnh 1

Đã hơn 3 năm kể từ khi Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 và chương trình nâng cấp miễn phí nhưng cho tới nay, công ty vẫn vướng phải những rắc rối pháp lý xoay quanh chương trình này, đơn cử như vụ kiện 600 triệu USD mới đây của một người dùng tại New Mexico, Mỹ.

Theo Softpedia, người dùng Windows 7 có tên Frank Dickman tại Albuquerque, New Mexico, Mỹ vừa khởi tố Microsoft vì hãng đã tự động cập nhật hệ điều hành Windows 10 khi người này không hề hay biết.

Dickman muốn Microsoft phải trả lại phiên bản Windows 7 như cũ. Nếu không anh sẽ kiện Microsoft và cả CEO Satya Nadella hoặc đòi khoản tiền bồi thưởng 600 triệu USD.

Dickman khẳng định, chiếc máy tính Asus 54L của anh đã không thể hoạt động sau khi hệ thống bí mật nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 mà chưa hề có sự đồng ý.

Người dùng kiện Microsoft 600 triệu USD vì máy tính bị lén lút nâng cấp lên Windows 10 - Ảnh 2

Theo trang The Reg, Dickman muốn hạ cấp từ Windows 10 xuống Windows 7 bằng một bản cài đặt số và mã kích hoạt. Nếu Microsoft không chấp nhận điều kiện trên trong vòng 30 ngày, Microsoft có thể gửi đơn kiện ra tòa.

Microsoft chắc chắn sẽ không muốn trả hơn nửa tỷ USD chỉ vì chương trình nâng cấp Windows 10. Mặt khác, công ty đang nỗ lực tìm hướng giải quyết ổn thỏa nhất cho Dickman.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft bị kiện vì chương trình nâng cấp Windows 10. Hồi năm 2016, một người phụ nữ ở California, Mỹ đã được Microsoft trả khoản tiền bồi thường lên tới 10 ngàn USD vì hệ điều hành máy tính của người này bất ngờ bị nâng cấp lên Windows 10 khi chưa được phép.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2409475/nguoi-dung-kien-microsoft-600-trieu-usd-vi-may-tinh-bi-len-lut-nang-cap-len-windows-10