Người dùng Android trung thành hơn người dùng iOS

Không chỉ mức độ trung thành của người dùng Android đã tăng lên từ đầu năm 2016, mà hiện tại mức độ trung thành là mức cao nhất mà Android từng có.
Người dùng Android trung thành hơn người dùng iOS - Ảnh 1

Người dùng Android trung thành hơn người dùng iOS

Theo nghiên cứu của tổ chức Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), người dùng Android có lòng trung thành cao hơn người dùng iOS. Báo cáo nói rằng không chỉ mức độ trung thành của người dùng Android đã tăng lên từ đầu năm 2016, mà hiện tại mức độ trung thành là mức cao nhất mà Android từng có.

Để đo lường mức độ trung thành hiện tại đối với mỗi nền tảng, nghiên cứu đã xem xét tỷ lệ phần trăm khách hàng Mỹ ở lại với hệ điều hành họ đang dùng sau khi nâng cấp điện thoại vào năm 2017. 90% người dùng đã ở lại với Android, trong khi 86% ở lại với iOS. Mike Levin, đối tác và đồng sáng lập của CIRP, nói rằng "Chỉ với hai hệ điều hành di động tại thời điểm này, có vẻ như người dùng đã chọn một hệ điều hành, tìm hiểu nó, đầu tư vào các ứng dụng và bộ nhớ và gắn bó với nó”.

Sự trung thành với thương hiệu đối với iOS và Android đã thay đổi qua nhiều năm. Vào năm 2013, người dùng iOS trung thành hơn, nhưng từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017, Android đã dẫn đầu, từ 89 đến 91% trong khi mức độ trung thành của iOS dao động từ 85 đến 88%. Android có một lượng khách hàng lớn hơn iOS, vì vậy số người chuyển đổi sang iOS từ Android bằng hoặc nhiều hơn số người chuyển đổi từ Android sang iOS. Levin nói, "Nhìn vào số lượng người sử dụng theo cách này, có vẻ như iOS thu hút được nhiều người sử dụng Android cũ hơn, so với việc Android nhận được số người dùng iOS cũ”, Levin nói.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/nguoi-dung-android-trung-thanh-hon-nguoi-dung-ios-165041.ict