Người đẹp công khai khoe thân chốn đông người

Mấy tuần nay, người dân New York (Mỹ) bỗng thấy "ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái" vì mấy người đẹp công khai khoe thân ở chốn đông người qua lại là quảng trường Thời Đại danh tiếng.
Cảnh sát New York bị chỉ trích dữ dội khi chụp ảnh cùng các cô gái khỏa thân
Cảnh sát New York bị chỉ trích dữ dội khi chụp ảnh cùng các cô gái khỏa thân

Các cô gái này chỉ mặc quần nhỏ trên người, còn lại thì tênh hênh nhưng khéo léo che chắn bằng kiểu tô màu “body painting” cờ Mỹ lên người.

Những cô gái này được cho là người nhập cư gốc Latin chỉ biết nói mỗi chữ “picture” kêu gọi khách qua đường chụp hình với mình nhưng trước khi được làm điều đó thì khách phải chịu khó xìa “money” (tiền).

Tính ra mỗi ngày các cô này cũng kiếm được vài trăm USD. Và chỉ trong vòng một năm, từ 2 cô ban đầu nay có đến 40 cô hành nghề.

Từ vài tuần qua, đây là hiện tượng gây bực tức cho người dân địa phương vì họ cũng thường đưa cả gia đình ra khu trung tâm chơi. Và sự bực tức đã lên đến cấp chính quyền khi trên mạng lan truyền hình ảnh mấy anh cảnh sát đang thi hành công vụ cũng xiêu lòng chụp hình với các cô.

Thị trưởng New York Bill de Blasio vừa lên tiếng nói sẽ cương quyết dẹp chuyện “thả rông” ngoài phố như thế vì đó là hành động “bất hợp pháp”.

Nhưng xem ra ông cũng sẽ gặp khó với... Hiến pháp Mỹ. Hiến pháp đảm bảo quyền tự do bày tỏ và hình thức “bày tỏ” của các cô là dưới dạng mỹ thuật nên cũng không mang tính khiêu dâm và chưa kể luật của bang New York cho phép phụ nữ được cởi trần!

TÚ ANH theo Tuổi Trẻ