Người đến từ 39 địa danh nào buộc phải cách ly khi tới TP.HCM?

VietTimes – Người di chuyển từ 39 địa điểm sau đây ở các địa phương có ca mắc COVID-19 khi tới TP.HCM thuộc diện cách ly.

CDC TP.HCM công bố danh sách 39 địa danh sau đây ở các địa phương có ca mắc COVID-19, khi tới TP.HCM thuộc diện cách ly (Ảnh: Hoà Bình)

CDC TP.HCM công bố danh sách 39 địa danh sau đây ở các địa phương có ca mắc COVID-19, khi tới TP.HCM thuộc diện cách ly (Ảnh: Hoà Bình)

Tối hôm qua 21/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cập nhật hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.HCM.

Theo CDC TP.HCM, vì Quảng Ninh đã hết thời gian giãn cách xã hội nên người từ Quảng Ninh vào TP.HCM không còn cách ly tập trung nữa mà chỉ còn thuộc diện cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế.

Người đến từ Cẩm Giàng và các huyện khác của Hải Dương, hoặc đến từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của Hưng Yên tùy theo thời gian rời địa phương đến thành phố, thuộc diện phải xét nghiệm, tự theo dõi sức khỏe hoặc buộc cách ly tập trung.

Người đến từ 39 địa danh nào buộc phải cách ly khi tới TP.HCM? ảnh 1

Người di chuyển từ nhiều địa phương đến TP.HCM buộc phải cách ly (Ảnh: Hòa Bình)

Cụ thể, người đến từ Cẩm Giàng (Hải Dương) sau 14 ngày (tính từ ngày 15/1) thuộc diện tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm khi khai báo cá nhân và người nhà. Nếu trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thì cách ly tập trung, xét nghiệm cá nhân và người nhà.

Người đến từ huyện khác của Hải Dương trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thì thuộc diện cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Người đến từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của Hưng Yên trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thuộc diện cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Người đến từ 39 địa danh nào buộc phải cách ly khi tới TP.HCM? ảnh 2

Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 (Nguồn: CDC TP.HCM)

Theo CDC TP.HCM, người từ địa phương có ca bệnh chưa đến 14 ngày (thời gian tính từ nơi khởi hành đến TP.HCM) thì thực hiện cách ly tại nhà còn sau thời gian 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe.

CDC cũng đề nghị người dân thực hiện khai báo y tế đầy đủ, phối hợp cung cấp thông tin trung thực khi được cơ quan chức năng yêu cầu, liên lạc ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ nếu có bất cứ biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 nào.

CDC TP.HCM công bố chi tiết hướng dẫn thực hiện cách ly, khai báo y tế người từ cách tỉnh thành có ca bệnh về TP.HCM, chi tiết theo bảng dưới đây:

Người đến từ 39 địa danh nào buộc phải cách ly khi tới TP.HCM? ảnh 3

Danh sách địa phương có ca bệnh trong thời gian giám sát (Nguồn: CDC TP.HCM)