Ngủ với 40 quan trên để tiến thân, nữ quan tham xinh đẹp Trung Quốc nhận án 12 năm tù

VietTimes -- Do quan niệm giá trị lệch lạc, dùng “vốn tự có” để tiến thân, đổi tình lấy quyền, mưu cầu thăng tiến kiểu “bổ nhiệm trên giường”, nguyên Phó thị trưởng thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã bị đưa ra xét xử từ tháng 8/2019 và phải nhận mức án 12 năm tù sáng 22/1/2020.
Khương Bảo Hồng, cựu nữ thị trưởng Vũ Uy phải  nhận mức án 12 năm tù giam về tội nhận hối lộ. (Ảnh: Đông Phương).
Khương Bảo Hồng, cựu nữ thị trưởng Vũ Uy phải nhận mức án 12 năm tù giam về tội nhận hối lộ. (Ảnh: Đông Phương).

Ngày 22/1, Tòa án trung cấp thành phố Định Tây, tỉnh Cam Túc đã mở phiên tòa công bố phán quyết vụ án Khương Bảo Hồng, cựu phó thị trưởng  thành phố Vũ Uy nhận hối lộ. Bà Khương Bảo Hồng bị tuyên phạt 12 năm tù giam, nộp phát 1 triệu Nhân dân tệ (NDT), toàn bộ tang vật nhận hối lộ đều bị tịch thu, giao nộp kho nhà nước thep pháp luật.

Tòa án thành phố Định Tây cho rằng, trong thời gian từ tháng 5/2009 đến tháng 6/2018, bị cáo Khương Bảo Hồng đã lợi dụng tiện lợi khi giữ các chức vụ Phó trưởng Phòng 2 của Tổ lãnh đạo duy trì ổn định xã hội ở tỉnh Cam Túc, Cục trưởng Xúc tiến đầu tư thành phố Vũ Uy, Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách phát triển thành phố, Phó thị trưởng Vũ Uy để mưu cầu lợi ích cho người khác rồi vòi vĩnh và nhận bất hợp pháp của người khác số tiền 14,18 triệu NDT, 200 ngàn USD, 300 gram vàng, đã cấu thành tội nhận hối lộ.

Khương Bảo Hồng (trái) và người tình, nguyên Bí thư thành ủy Vũ Uy Hỏa Vinh Quý (Ảnh: Đa Chiều) ảnh 1
Khương Bảo Hồng (trái) và người tình, nguyên Bí thư thành ủy Vũ Uy Hỏa Vinh Quý (Ảnh: Đa Chiều)

Do sau khi bị bắt quy án, Khương Bảo Hồng đã khai nhận sự thực phạm tội một cách trung thực, chủ động khai thêm những sự thật phạm tội nhận hối lộ mà cơ quan điều tra chưa biết, có tình tiết thẳng thắn; những hành vi phạm tội của người khác do bà ta khai ra, qua xác minh đều đúng, có biểu hiện lập công. Sau khi xem xét tổng hợp, tòa án đã đưa ra phán quyết như trên. Khương Bảo Hồng đã phát biểu nhận tội và bày tỏ ăn năn trước tòa.

Tư liệu cho thấy, Khương Bảo Hồng, nữ,  sinh năm 1974, người Hắc Long Giang, có các bằng Cử nhân Luật, Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ luật, sự nghiệp bắt đầu và phát triển ở Cam Túc, đảng ủy viên, cựu Phó thị trưởng thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc. Hồng đã sử dụng ưu thế ngoại hình xinh đẹp để đổi lấy các vị trí trên quan trường. Hồng xuất thân từ hệ thống chính trị và pháp lý. Trước đây khi còn là sinh viên thực tập tại Tòa án quận Thất Lý Hà, thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, đã lên giường với cả giáo viên hướng dẫn thực tập và Chánh án Tòa án quận Thất Lý Hà. Sau khi ra trường,  Hồng được nhận vào làm việc tại Tòa án quận Thất Lý Hà. Sau 5 năm ở Tòa án quận Thất Lý Hà, tháng 9/2002 Hồng được chuyển lên Ủy ban Duy trì ổn định tỉnh Cam Túc làm việc trong 10 năm. Sau 10  năm đã từ một nhân viên thuộc ban leo lên chức Phó phòng, 4 năm sau đã leo lên đến chức Phó giám đốc sở. Trong thời gian đó ả ta đã ngủ với 40 quan chức, trong đó có 17 cán bộ lãnh đạo để thăng tiến.

Nhờ ngoại hình quyến rũ, Khương Bảo Hồng đã thăng quan rất nhanh nhờ lên giường với 40 quan chức (Ảnh: cocomy.net) ảnh 2
Nhờ ngoại hình quyến rũ, Khương Bảo Hồng đã thăng quan rất nhanh nhờ lên giường với 40 quan chức (Ảnh: cocomy.net)

Ngày 10/8/2018, Khương Bảo Hồng bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh ủy Cam Túc điều tra vì bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật. Tháng 3/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc chỉ định Viện kiểm sát nhân dân thành phố Định Tây truy tố vụ án Khương Bảo Hồng về tội nhận hối lộ ra Tòa án  Trung cấp Định Tây xét xử.

Thông báo chính thức cũng chỉ rõ, Khương Bảo Hồng là đảng viên, cán bộ lãnh đạo, nhưng quan niệm giá trị méo mó, biến chất chính trị, tham lam kinh tế, lối sống đồi bại. Đồng thời, còn tham gia vào giao dịch quyền sắc (đổi tình lấy quyền), tìm kiếm sự thăng tiến chức vụ.

Ngày 10/1/2019, Hỏa Vinh Quý, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác nông nghiệp và nông thôn Chính Hiệp tỉnh Cam Túc bị “song khai” (khai trừ đảng và công chức) do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật. Thông báo kỷ luật nêu rõ, Hỏa Vinh Quý vi phạm kỷ luật sinh hoạt, gia phong bại hoại, duy trì lâu dài quan hệ tình ái bất chính với nhiều phụ nữ. Đáng chú ý là, cùng ngày  hôm đó, Khương Bảo Hồng cũng bị “song khai”.

Khương Bảo Hồng khi còn giữ chức Phó thị trưởng Vũ Uy (Ảnh: Đa Chiều) ảnh 3
Khương Bảo Hồng khi còn giữ chức Phó thị trưởng Vũ Uy (Ảnh: Đa Chiều)

 Theo tạp chí Tài Tân (Caixin), trên quan trường Cam Túc, từ lâu đã lan truyền tin đồn Khương Bảo Hồng thông qua hối lộ tình dục các quan chức để được thăng tiến. Nhất là ở Vũ Uy, các giai thoại về mối quan hệ thân mật giữa bà phó thị trưởng có gương mặt xinh đẹp và thân hình quyến rũ này với Bí thư Hỏa Vinh Quý đã được lưu truyền rộng rãi trong giới quan chức. Bài báo của Tài Tân cũng cho biết  chức vụ của Khương Bảo Hồng liên tục thay đổi theo chiều hướng đi lên và tất cả những điều này đều nhờ những lá thư viết tay của Hỏa Vinh Quý, Bí thư thành ủy Vũ Uy.

Sau khi bài viết trên được Tài Tân đăng tải, đã có tin nói để tránh bản thảo bị coi là như một tác phẩm văn học dành cho người lớn, rất nhiều tình tiết dâm loạn đã bị cắt bỏ. Trong quá trình điều tra, Khương Bảo Hồng đã khai nhận bà ta đã có quan hệ tình dục với hơn 40 quan chức. trong đó có 17 người là cán bộ lãnh đạo đã được xác nhận.