Ngoài HarmonyOS, đây là 5 công nghệ Huawei đã “âm thầm” công bố trong HDC 2019

VietTimes -- Hội nghị các nhà phát triển Huawei (HDC) được tổ chức từ ngày 9/8 đến 11/8. Tại HDC năm nay, công ty đã “trình làng” một số thiết bị và công nghệ mới như màn hình thông minh Honor và HĐH Harmony. Trong khi HarmonyOS và màn hình TV thông minh Honor chiếm vị trí spotlight, Huawei cũng lặng lẽ phát hành một số công nghệ mới khác. Dưới đây là Top 5 công nghệ hàng đầu mà Huawei đã công bố tại HDC 2019.
Ảnh: Caixin Global
Ảnh: Caixin Global

1. Công nghệ sóng milimet

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Công nghệ sóng milimet (mmWave) là những tần số có bước sóng trong khoảng milimet, đại diện cho phổ vô tuyến giữa 24 và 300 GHz. Phổ này có bước sóng cực kỳ ngắn, có nghĩa là tốc độ dữ liệu của phổ này cao hơn nhiều so với phổ mạng di động truyền thống.


Công nghệ sóng milimet được nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới tham gia phát triển trong đó có Huawei. Công ty công nghệ Trung Quốc đã nghiên cứu để tìm ra cách điều khiển nó từ xa chỉ bằng hành động. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp đo và kiểm tra nhịp tim, tình trạng hô hấp của người dùng.

2. Công nghệ định vị có độ chính xác cao

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Huawei đang phát triển một hệ thống định vị có độ chính xác cao mà không cần điều chỉnh nhiều. Với sự trợ giúp của các tín hiệu không dây, hệ thống tần số và thuật toán riêng, độ chính xác của công nghệ định vị Huawei là 1-3 mét.


3. 
Màn hình LCD với máy quét vân tay trên màn hình

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Công nghệ vân tay trên màn hình thường được kết hợp với màn hình OLED. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, chúng ta đã bắt gặp một vài thiết kế kết hợp màn hình LCD với công nghệ này. Tại HDC 2019, Huawei đã giới thiệu màn hình LCD với cảm biến vân tay trên màn hình.


4. 
Chipset 5G

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Điểm nổi bật của dòng Mate X sắp ra mắt của Huawei là màn hình gập và mạng 5G. Mạng 5G này sử dụng chipset mới nhất của Huawei: Balong 5000. Balong 5000 là chip đầu tiên cho tốc độ tải xuống đạt kịch chuẩn 5G. Nó có thể đạt tốc độ tải xuống 6,5 Gbps – nhanh gấp 10 lần 4G LTE hàng đầu trên thị trường hiện tại.


5. 
Màn hình chiếu độ trễ thấp

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Công nghệ này có thể giảm độ trễ khi bạn chiếu màn hình một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) lên màn hình một thiết bị khác xuống 60ms. Điều này khá khác biệt so với công nghệ Miracast hiện đang có trên các điện thoại và TV thông minh.


Theo Gizchina