"Nghiện" smartphone có nguy cơ gây ra nếp nhăn sớm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Có thể bạn chưa biết, các dấu hiệu lão hóa sớm có thể xuất hiện do một số thói quen tưởng chừng vô hại. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh các thói quen sau để giảm thiểu khả năng hình thành nếp nhăn sớm.

1. Nhai kẹo cao su

Ảnh: BrightSide ảnh 1

Ảnh: BrightSide

Các bác sĩ da liễu đã chỉ ra mối liên quan giữa tần suất nhai kẹo cao su và sự xuất hiện các các nếp nhăn trên mặt. Theo đó, khi chúng ta nhai kẹo cao su cả ngày, các cơ hàm phải hoạt động nhiều. Điều này có thể dẫn đến các nếp nhăn quanh miệng.

2. “Nghiện” thiết bị công nghệ

Ảnh: BrightSide ảnh 2

Ảnh: BrightSide

Sử dụng điện thoại di động với tần suất quá nhiều có thể khiến bạn già đi sớm do tác động xấu từ bức xạ ánh sáng trên màn hình. Bên cạnh đó, các chuyên gia nghi ngờ việc liên tục nhìn xuống điện thoại có thể dẫn đến hình thành nếp nhăn trên cổ và gây nọng cằm.

3. Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ảnh: BrightSide ảnh 3

Ảnh: BrightSide

Theo các nghiên cứu, 80% các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy - bao gồm cả nếp nhăn – có nguyên nhân là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không chỉ tác động tia UV lên da, ánh sáng chói chang sẽ khiến bạn nheo mắt, hình thành nếp nhăn quanh vùng này. Những nếp nhăn cùng đốm sạm da sẽ gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt.

4. Uống bằng ống hút

Ảnh: BrightSide ảnh 4

Ảnh: BrightSide

Sử dụng ống hút giúp bạn uống trà, cà phê sạch sẽ hơn, tuy nhiên thói quen này có thể ảnh hưởng đến vùng cơ quanh khóe miệng. Mặc dù không làm thay đổi đáng kể đến diện mạo, tuy nhiên những người dùng ống hút thường xuyên có nguy cơ xuất hiện nhiều nếp nhăn quanh miệng hơn.

5. Nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi ngủ

Ảnh: BrightSide ảnh 5

Ảnh: BrightSide

Một số tư thế ngủ có thể khiến da bạn hình thành nếp nhăn. Nếu nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi ngủ, khuôn mặt bạn sẽ bị ép vào gối, khiến da hình thành nếp gấp. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là nằm ngửa khi ngủ.

6. Dùng miếng che mắt khi ngủ

Ảnh: BrightSide ảnh 6

Ảnh: BrightSide

Vùng da quanh mắt rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một số loại che mắt với chất liệu thô có thể làm tổn thương da và gây viêm. Thậm chí, hành động có thể gây ra nếp nhăn nếu bịt mắt quá chặt.

Các chuyên gia khuyến cáo, tốt nhất bạn nên để vùng mắt thư giãn khi ngủ. Nếu phải bịt mắt, hãy lựa chọn loại vải mềm và thắt dây với độ rộng vừa phải.

7. Nhướng mày

Ảnh: BrightSide ảnh 7

Ảnh: BrightSide

Nếu ai đang có thói quen này, bạn nên thay đổi ngay lập tức. Hành động nếu lặp đi lặp lại thường xuyên khiến vùng da trán của chúng ta nhăn lại. Về lâu về dài, các nếp nhăn sẽ xuất hiện gây mất thẩm mỹ và khó che lại bằng cách trang điểm thông thường.

Theo BrightSide