Nghi vấn trực thăng Nga bị phá hủy ở sân bay T4

VietTimes -- BBC vừa đăng tải một bức ảnh vệ tinh mới, nhận được từ công ty tình báo địa chính trị Stratfor cho thấy căn cú không quân chiến lược Tiyas (T4) ở miền trung Syria đã bị IS pháo kích bắn phá, gây thiệt hại lớn cho không quân Nga.
Bức ảnh vệ tinh của Stratfor do BBC cung cấp
Bức ảnh vệ tinh của Stratfor do BBC cung cấp

Theo các nhà phân tích nghiên cứu hình ảnh, khả năng 4 máy bay trực thăng chiến đấu của Nga và khoảng 20 xe tải cung ứng đã bị phá hủy hoàn toàn bên trong các căn cứ không quân, được lực lượng không quân Nga sử dụng để yểm trợ quân đội Syria, đặc biệt là khi giải phóng thành phố cổ Palmyra.

Ngày 10.05.2016, IS đã tấn công vào căn cứ không quân Tiyas bằng các dàn phóng tên lửa và pháo binh sau khi bất ngờ đánh chiếm căn cứ quân sự một tiểu đoàn bị bỏ hoang cách căn cứ không quân gần 8 k về phía tây bắc.

Không có thông tin xác nhận từ phía Nga hoặc phía Syria, nhưng tinh thần chiến đấu yếu kém, sự thiếu cảnh giác của các binh sĩ Syria đã được ghi nhận qua rất nhiều trận chiến kể từ khi Không quân Nga chính thức tham chiến hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria chống khủng bố.

NT