Nghi vấn quân đội Syria giành được thị trấn Itman?

VietTimes -- Thông tin địa phương tại tỉnh Dara’a cho biết, quân đội Syria đã đánh chiếm được thị trấn Itman sau một trận ác chiến với lực lượng cực đoan Quân đội Syria tự do và Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria).
Pháo phản lực Grad của quân đội Syria ở tỉnh Daraa
Pháo phản lực Grad của quân đội Syria ở tỉnh Daraa

Các trang mạng xã hội ủng hộ chính quyền và chống nhà nước Syria đều công bố thông tin lực lượng Hồi giáo cực đoan đã rút lui về thị trấn Da’el gần đó, đánh dấu một chiến thắng lớn thứ hai của lực lượng vũ trang Syria trong 3 tuần trở lại đây ở tỉnh này.

Ngày 04.02.2016, sư đoàn thiết giáp số 5 quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Quân giải phóng Palestine (PLA), sư đoàn cơ giới số 7 đã giành được một số các ngôi nhà cao tầng ở nội thị ‘Itman, trong đó có Nhà máy cáp điện và Bưu điện Itman sau trận chiến đẫm máu với lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Nếu thị trấn 'Itman được lực lượng vũ trang Syria giành được sáng ngày 05.02.2016, lực lượng phiến quân Hồi giáo sẽ đối mặt với tình huống nghiêm trọng dọc theo tuyến đường từ Sheikh Miskeen đến thủ phủ tỉnh Daraa.

Mất Itman lực lượng Hồi giáo cực đoan bị kẹt tại trong thị trấn chiến lược Da'el và' Ibta; sẽ chỉ là một vấn đề thời gian trước khi các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt và giải phóng hai thành phố nhỏ này.

 Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Daraa

NT