Nghi vấn lực lượng tình nguyện Triều Tiên chiến đấu ở Syria

VietTimes -- Trưởng đoàn đàm phán đối lập Syria HNC Asaad Zoubi trong cuộc đàm phán nội bộ Syria tại Geneva cho biết, lực lượng dân quân Triều Tiên đang chiến đấu bên phía quân đội Syria tại Syria và đây là những đơn vị "vô cùng nguy hiểm".
Nghi vấn lực lượng tình nguyện Triều Tiên chiến đấu ở Syria

Theo tin SputnikNews dẫn nguồn từ thành viên của Uỷ ban Đàm phán cao cấp Phe đối lập Syria tuyên bố ngày 22.03.2016, các binh sĩ tình nguyện Bắc Triều tiên đang chiến đấu cùng với lực lượng vũ trang Syria ủng hộ ông Assad, một thành viên của Uỷ ban Đàm phán cao phe đối lập Syria tuyên bố hôm thứ ba.

"Có hai đơn vị thuộc lực lượng dân quân Triều Tiên," người đứng đầu phái đoàn HNC Assad Zoubi trong cuộc đàm phán nội bộ Syria tại Geneva nói trong cuộc họp báo, đưa ra danh sách những lực lượng nước ngoài ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad. Theo ông Zoubi, những đơn vị này "đặc biệt nguy hiểm".

Những lực lượng dân quân Iraq và Afghanistan cũng đang chiến đấu bên phía lực lượng của tổng thống Assad, vị đại diện HNC tuyên bố.

Công dân của Iraq và Afghanistan cũng đang chiến đấu trên mặt Assad, chính thức tuyên bố.

Tại Geneva đang tổ chức vòng đàm phán giữa các bên xung đột ở Syria do Liên Hợp Quốc làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh đang tàn phá Syria đã năm năm.

Đại diện phái đoàn chính quyền Damascus tham gia vào các cuộc đàm phán cùng với ba đoàn đại biểu phe đối lập Syria: Riyadh hậu thuẫn cho Uỷ ban Đàm phán Cao cấp phe đối lập, một phái đoàn được hình thành sau các vòng đàm phán ở Moscow và Cairo về Syria và một đoàn đàm phán khác hình thành tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria.

NT