Nghi vấn lực lượng Hải quân đánh bộ Nga có mặt ở Aleppo

VietTimes -- Các truyền thông viên mạng xã hội địa phương tại thành phố Aleppo cho biết đã quan sát được một đoàn xe của Hải quân đánh bộ Nga hành quân dọc theo quốc lộ Al-Castillo về phía khu vực quân đội Syria đang kiểm soát trong thành phố.
Một binh sĩ lực lượng hải quân đánh bộ Nga cùng với binh sĩ Syria trên chiến trường Palmyra
Một binh sĩ lực lượng hải quân đánh bộ Nga cùng với binh sĩ Syria trên chiến trường Palmyra

Theo báo cáo của địa phương, số lượng binh sĩ Hải quân đánh bộ Nga đến Aleppo ngày 29.08 ước tính khoảng 80-100 người.

Nếu đúng như vậy, quá trình phát triển ngoại giao gần đây giữa Mỹ và Nga có thể đạt được những tiến bộ về khả năng hai bên sẽ tiến hành các cuộc không kích chung chống lại các chiến binh thánh chiến.

Nguồn tin quân sự của Al-Masdar News tại tỉnh Aleppo không xác định được tin này. Có nhiều nghi vấn về việc hải quân đánh bộ Nga có số lượng đông như vậy có mặt ở Aleppo, do thực tế theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga, lực lượng Hải quân đánh bộ hiện có khoảng 2 trung đội tương đương với 60 binh sĩ, đang hỗ trợ quân đội Syria trên hướng Palmyra chống lực lượng khủng bố IS.

Hoàn toàn có khả năng đây là nhóm binh sĩ thuộc lực lượng Diều hâu Sa mạc, có trang bị, phương tiện chiến đấu được Nga trang bị. Lực lượng này là quân tình nguyện, không thuộc biên chế chính thức của quân đội Syria.

.NT